Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Hà Nội tặng New York 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19

10/07/2020 17:16 GMT+7

TTO - Chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thủ đô Hà Nội tặng thành phố New York đã tới nước Mỹ ngày 9-7.

Hà Nội tặng New York 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại sứ Đặng Đình Quý (trái) và Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại Penny Abeywardena - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10-7 cho biết chuyến hàng trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại Penny Abeywardena đã nhờ đại sứ Đặng Đình Quý, trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Bà Abeywardena cho biết đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York đang là tâm điểm chống chọi với đại dịch COVID-19.

Đại sứ Đặng Đình Quý trong khi đó bày tỏ mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này. 

Đại sứ cũng mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố được mở ra nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của hai thành phố và khắc phục những hậu quả của đại dịch COVID-19.

Hà Nội tặng New York 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh châu Âu (EU).

Trước đó, ngày 1-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao tặng tượng trưng số khẩu trang này cho thành phố New York qua đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Đến nay, thành phố New York có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm một nửa số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì COVID-19.

Số ca nhiễm mới trung bình là hơn 300 ca một ngày (đã có thời điểm, ví dụ ngày 15-4, thành phố có hơn 8.000 ca nhiễm mới một ngày). Toàn thành phố vẫn trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

Thống đốc New York yêu cầu ông Trump đeo khẩu trang để làm gương Thống đốc New York yêu cầu ông Trump đeo khẩu trang để làm gương

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo kêu gọi Tổng thống Trump đeo khẩu trang và ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận