Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

2 trẻ Việt tặng Anh 20.000 khẩu trang, đại sứ Anh cảm ơn 'món quà ý nghĩa'

25/04/2020 16:22 GMT+7

TTO - 'Chú rất vui khi hai cháu ở độ tuổi còn rất nhỏ đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến chống con virus này' - đại sứ Anh Gareth Ward chia sẻ trong thư cảm ơn hai trẻ Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang cho Anh.

2 trẻ Việt tặng Anh 20.000 khẩu trang, đại sứ Anh cảm ơn món quà ý nghĩa - Ảnh 1.

Bài viết đăng trên tài khoản Twitter của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM về món quà 20.000 khẩu trang của 2 trẻ Việt Nam - Ảnh chụp màn hình

Hôm 24-4, tài khoản Twitter của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM chia sẻ câu chuyện hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi, đang là học sinh cấp hai tại Hà Nội, gần đây dùng tiền mừng tuổi dành dụm trong vài năm qua mua 20.000 khẩu trang y tế tặng Vương quốc Anh đối phó đại dịch COVID-19.

Đăng kèm bài viết là hình ảnh hai em Nhạn và Khôi trong một lần đến thăm thủ đô London của Anh cùng một bức thư gửi lời cảm ơn từ đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

"Thay mặt tất cả nhân viên tại Đại sứ quán Anh và người dân ở đất nước của chú, chú muốn cảm ơn các cháu vì đã tặng 20.000 khẩu trang y tế cho Anh để đối phó COVID-19" - Đại sứ Gareth Ward mở đầu bức thư.

Đại sứ Anh viết: "Virus corona chủng mới hiện là một vấn đề nghiêm trọng khắp toàn cầu. Và chú rất vui mừng khi hai cháu, ở độ tuổi còn rất nhỏ, đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến chống con virus này. Chú tin rằng món quà của các cháu thật sự đầy ý nghĩa với các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu ở Anh - những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu với virus và cứu mạng sống của mọi người".

Đại sứ Gareth Ward cho biết khi đọc được bức thư của hai em Nhạn và Khôi trước đó về việc tặng 20.000 khẩu trang cho Vương quốc Anh, ông "cảm thấy đầy hi vọng về tương lai".

"Nếu mọi người đóng góp một phần vào cuộc chiến này, chú tin chúng ta có thể vượt qua đại dịch" - đại sứ Anh viết. Cuối thư, đại sứ Gareth Ward một lần nữa gửi lời cảm ơn tới hai em Nhạn và Khôi và chúc hai em những điều tốt đẹp nhất.

Tính đến khoảng 16h ngày 25-4, bài viết về món quà của hai trẻ Việt Nam đăng trên tài khoản Twitter của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã nhận được gần 2.000 lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ kèm nhiều bình luận khen ngợi. Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cũng đăng một bài viết tương tự trên Facebook.

"Thật tuyệt vời Nhạn và Khôi", "Các cháu là một cặp siêu sao", "Đáng yêu quá! Xin cảm ơn Nhạn và Khôi", "Một câu chuyện làm ấm lòng", "Xin cảm ơn hai thiên thần nhỏ", "Các em rất tốt bụng"... là bình luận của nhiều người dùng Twitter dưới bài viết.

Được biết số khẩu trang y tế trên đã được gửi tới Anh thành công trên một chuyến bay thương mại đặc biệt vào tuần trước. Chuyến bay này cũng đã đưa hơn 100 công dân Anh hồi hương.

Anh hiện nằm trong nhóm 10 quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao nhất thế giới. Theo cập nhật của trang Worldometers lúc 16h ngày 25-4, nước Anh đã ghi nhận tổng cộng 143.464 ca nhiễm (cao thứ 6 thế giới) và 19.506 ca tử vong do COVID-19.

Việt Nam trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ Việt Nam trao tặng khẩu trang, vật tư y tế cho Nhật Bản và Mỹ

TTO - Chiều 16-4, Việt Nam đã trao tặng Nhật Bản khẩu trang và các vật tư y tế với tổng trị giá 100.000 USD, cũng như gửi đến Mỹ 200.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận