29/04/2020 15:57 GMT+7

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng 750.000 khẩu trang cho Philippines

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Ngoại trưởng Philippines cảm ơn doanh nhân Việt Nam đã tặng 750.000 khẩu trang và 16.000 thiết bị bảo hộ cá nhân cho Philippines để hỗ trợ nước này chống dịch COVID-19.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tặng 750.000 khẩu trang cho Philippines - Ảnh 1.

Các quan chức ngoại giao Philippines nhận số hàng tài trợ từ đại diện của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại Philippines ngày 29-4 - Ảnh: Bộ Ngoại giao Philippines

Tờ Inquirer dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Philippines đưa tin Ngoại trưởng Teodoro Locsin Jr. đã nhận số hàng hỗ trợ ngày 29-4 từ Henry Serrano Nguyễn, là con trai và đại diện của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tại thủ đô Manila.

Theo Bộ ngoại giao Philippines, bên tài trợ sẽ chuyển số hàng bằng một báy bay thuê bao với sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, Hải quan và các cơ quan khác của Philippines.

Ngoại trưởng Locsin đã gửi lời cảm ơn doanh nhân Việt Nam, người từng có thời gian dài làm ăn tại Philippines trước khi về nước, cho biết sự giúp đỡ này rất cần thiết trong nỗ lực chống dịch COVID-19 của chính phủ Philippines.

Tính đến hết ngày 28-4, Bộ trưởng Y tế Philippines cho biết nước này có thêm 181 ca nhiễm virus corona chủng mới và 19 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus corona của Philippines là 7.958 trường hợp, trong đó có 530 trường hợp tử vong. Tổng số người hồi phục là 975 người.

Tờ Inquirer cho biết Philippines đã đặt mua 1 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân trị giá hơn 35,6 triệu USD từ Trung Quốc và dự kiến mua thêm 3 triệu thiết bị nữa. Tuy nhiên lô hàng đầu tiên vẫn chưa được giao hết cho Philippines do khó khăn trong việc vận chuyển.

Trước đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và vợ là bà Thủy Tiên đã đóng góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19 Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19

TTO - Đại diện Tập đoàn IPP xác nhận vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên - cha mẹ của nữ bệnh nhân Tiên Nguyễn - vừa góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên