Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Johnathan Hạnh Nguyễn cho mượn mặt bằng 5.000m2 làm khu cách ly

23/03/2020 09:41 GMT+7

TTO - Một siêu thị rộng 5.000m2 ở tỉnh Tây Ninh được doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cho ngành y tế dùng làm nơi cách ly bệnh nhân COVID-19 nếu cần.

Johnathan Hạnh Nguyễn cho mượn mặt bằng 5.000m2 làm khu cách ly - Ảnh 1.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao bảng hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đại diện truyền thông của Tập đoàn IPP - do doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn làm chủ tịch - xác nhận thông tin trên. Mặt bằng được sử dụng hiện là siêu thị miễn thuế Mộc Bài thuộc khu cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Mặt bằng nói trên rộng 5.000m2, có thể sử dụng làm nơi cách ly cho hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người. Dự kiến nơi này sẽ đón những người về Việt Nam từ Campuchia.

"Chúng tôi nhận thấy quyên góp quyền sử dụng mặt bằng nói trên cho việc cách ly là một cách để hành động chia sẻ trách nhiệm cùng đất nước, chung tay đẩy lùi dịch bệnh", đại diện truyền thông cho biết.

Sau khi tuyên bố cho mượn mặt bằng nói trên, các công việc cần làm gấp là thu dọn hàng hóa để vận chuyển đi nơi khác, sắm sửa dụng cụ sinh hoạt và sắp xếp điều kiện vệ sinh để chuẩn bị đón người cách ly. Tập đoàn IPP sẽ phối hợp với Sở Y tế và các ban ngành ở Tây Ninh để đẩy nhanh quá trình này.

Hôm 20-3, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã công bố ủng hộ 30 tỉ đồng cho công tác chống COVID-19 và giúp đồng bào miền Tây chống hạn mặn. Trước đó, gia đình ông quyên hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế cho TP.HCM.

johnathan-1584602766046439295055

Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên là cha mẹ của nữ bệnh nhân Tiên Nguyễn.

Tiên Nguyễn sinh năm 1997, tên thật là Nguyễn Thảo Tiên. Cô là con gái của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên.

Cô cũng là em gái của doanh nhân Louis Nguyễn, chồng của diễn viên Tăng Thanh Hà. Tiên Nguyễn nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram với gần 180.000 người theo dõi. Cô thường chia sẻ phong cách thời trang sành điệu, các chuyến du lịch sang trọng và tham dự các sự kiện thời trang lớn trên thế giới.

Tiên Nguyễn từ Anh về Việt Nam ngày 9-3 bằng chuyên cơ trị giá 360.000 USD/chuyến (hơn 8,3 tỉ đồng). Ngay sau đó, cô được xác nhận dương tính với COVID-19.

Sau thời gian điều trị, Tiên Nguyễn có kết quả âm tính lần một. "Khi đưa con gái về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Đó là một quyết định quá đúng đắn. Giờ đây con gái tôi đang hồi phục", doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Thăm dò ý kiến

Ứng xử với những người cố tình vi phạm quy định y tế về cách ly tập trung hoặc tại gia, theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về nước là trao trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’ Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về nước là trao trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’

TTO - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, chia sẻ về dịch bệnh COVID-19 và quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận