Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về nước là trao trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’

20/03/2020 13:01 GMT+7

TTO - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, chia sẻ về dịch bệnh COVID-19 và quyết định đưa con gái về Việt Nam chữa trị.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về nước là trao trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’ - Ảnh 1.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao bảng hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, xâm nhập mặn - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Hạnh Nguyễn chia sẻ như trên tại lễ phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Chương trình do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức ngày 20-3.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết con gái ông hiện đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, và gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng.

Ông cũng cảm kích trước sự quan tâm, động viên, chia sẻ của các cấp lãnh đạo thành phố.

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ngay khi xảy ra dịch COVID-19, gia đình đã lên phương án đưa hai con về Việt Nam vì tin tưởng vào y tế, đội ngũ bác sĩ Việt Nam và vì tình cha con. 

Quá trình đưa con về Việt Nam thực hiện với các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đó cũng là mục tiêu và mong muốn của gia đình đề ra trước khi đưa con về.

"Khi đưa con gái về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng con tôi cho đội ngũ y bác sĩ Việt Nam. Đó là một quyết định quá đúng đắn. Giờ đây con gái tôi đang hồi phục", ông chia sẻ.

Ông còn nói thêm 35 năm trước, khi ông về Việt Nam và được lãnh đạo nhà nước giao nhiệm vụ mở đường bay, thời điểm đó hai con ông bị sốt xuất huyết. Với sự giúp đỡ tận tình của y bác sĩ nên dù trong tình trạng thiếu thốn đủ mọi điều, con ông đã vượt qua được bệnh.

"35 năm trước chúng ta đã vượt qua khó khăn thì không thể nào bây giờ chúng ta không vượt qua dịch COVID-19. Chúng ta phải tự bảo vệ chúng ta trước, chúng ta phải tự cách ly chúng ta trước", ông Hạnh Nguyễn chia sẻ về việc phòng chống dịch.

Ông Hạnh Nguyễn còn bày tỏ lòng cảm kích đến lực lượng bộ đội, công an, dân phòng, nhân viên phục vụ tại sân bay, cửa khẩu... đang ngày đêm chống dịch COVID-19 để bảo vệ tính mạng cho người dân.

Đối với cộng đồng doanh nghiệp, với tư cách là một doanh nghiệp, ông Hạnh Nguyễn chia sẻ: "Tôi biết các doanh nghiệp rất khó khăn, mỗi ngày phải lo từng bữa cơm cho nhân viên, nhưng trách nhiệm của chúng ta phải chung tay. Bởi đóng góp vào chiến dịch này chính là bảo vệ cho bản thân, gia đình chúng ta.

Tôi mong rằng tất cả mọi người, tất cả Việt kiều trên thế giới hãy bỏ qua những bất đồng, những xung đột, cùng nhau đóng góp sức mình để chống dịch COVID-19".

Ông Hạnh Nguyễn cũng mong Chính phủ có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn này. "Chúng ta phải lùi một bước nhưng sẽ tiến mười bước để bảo đảm tăng trưởng GDP như Chính phủ mong đợi", ông nhấn mạnh.

Tại buổi phát động, ông Johnathan cùng nhiều doanh nghiệp đã đóng góp số tiền 30 tỉ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán, ngập mặn.

Theo lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, chương trình đã nhận được hơn 70 tỉ đồng từ sự quyên góp, ủng hộ của các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: ‘Đưa con về nước là trao trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam’ - Ảnh 2.
Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19 Vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng mua thiết bị y tế chống COVID-19

TTO - Đại diện Tập đoàn IPP xác nhận vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên - cha mẹ của nữ bệnh nhân Tiên Nguyễn - vừa góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận