01/04/2023 11:45 GMT+7

Làm giả cả giấy 'nhập viện' tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phát hiện một số đối tượng làm giả giấy nhập viện, giả mạo trang Facebook khoa thẩm mỹ của bệnh viện.

Làm giả cả giấy nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Tờ giấy nhập viện giả mạo Bệnh viện Chợ Rẫy được phòng công tác xã hội phát hiện - Ảnh: LÊ MINH HIỂN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 1-4, ông Lê Minh Hiển - trưởng phòng công tác xã hội (Bệnh viện Chợ Rẫy) - cho biết vừa phát hiện một trường hợp làm giả giấy nhập viện của bệnh viện.

Cụ thể, tối 30-3, một người thanh niên đến phòng công tác xã hội của bệnh viện, xuất trình "giấy nhập viện" của bệnh nhân mang tên N.V.H. (sinh năm 1978, quê Cà Mau), với chẩn đoán chấn thương sọ não, đa chấn thương. Mục đích nhờ hỗ trợ tìm kiếm thông tin bệnh nhân này.

Tờ giấy này có đầy đủ con dấu và chữ ký các trưởng khoa chỉnh hình của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đặc biệt ở ô chữ ký của "giám đốc bệnh viện" lại được một trưởng khoa ký thay!?

“Chúng tôi nhận thấy đó là giấy giả mạo vì bệnh viện không có giấy nhập viện này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải kiểm tra nhưng không có bệnh nhân tên này" - ông Hiển nói và cho biết sau khi kiểm tra xong, người thanh niên này đã nhanh chóng đi mất.

Về mục đích sử dụng giấy "nhập viện" giả, theo ông Hiển, vẫn chưa xác định được. Đơn vị cũng đã thông báo cho toàn thể nhân viên, nếu thấy trường hợp tương tự phải báo cáo ngay. 

Không chỉ giả mạo giấy nhập viện, trước đó ít ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục phát đi cảnh báo bị giả mạo trang fanpage liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ.
Làm giả cả giấy nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 3.

Fanpage giả mạo khoa phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo trường hợp người bệnh có nhu cầu tư vấn về thẩm mỹ hay xác thực thông tin cơ sở, có thể nhắn tin cho fanpage Bệnh viện Chợ Rẫy (có tick xanh chính chủ), hoặc liên hệ qua số điện thoại 028.3855.4137, số nội bộ 2012 để được khoa tạo hình thẩm mỹ hỗ trợ.

Lừa phụ huynh con bị chấn thương sọ não

Đầu tháng 3-2023, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát đi thông tin cảnh báo nhiều phụ huynh có con đang theo học trường quốc tế bị lừa bởi kịch bản con bị chấn thương sọ não.

Các phụ huynh này đều nhận được cuộc gọi từ người lạ thông báo con mình bị té chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp, yêu cầu chuyển tiền. Khi đến bệnh viện tìm con, họ phát hiện mình đã bị lừa.

Thông báo nguyên nhân tử vong của thai phụ tin lời mạo danh ‘bác sĩ Hồng Bệnh viện Hùng VươngThông báo nguyên nhân tử vong của thai phụ tin lời mạo danh ‘bác sĩ Hồng Bệnh viện Hùng Vương'

TTO - Trung tâm pháp y TP.HCM thông báo kết quả khám nghiệm tử thi bà Đ.N.O. (40 tuổi, bệnh nhân trong vụ bị bác sĩ mạo danh lôi kéo qua nhiều phòng khám) là do phù phổi cấp. Phía gia đình bà O. yêu cầu tiếp tục làm rõ có phải do thuốc không.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên