10/03/2023 17:29 GMT+7

Giả chữ ký giám đốc và con dấu bệnh viện kêu gọi từ thiện, ký hợp đồng lao động

Ngày 10-3, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay vừa phát hiện hai trường hợp giả chữ ký của giám đốc và con dấu bệnh viện trong công văn xác nhận tình trạng bệnh nhân để kêu gọi đóng góp tiền từ thiện và ký kết hợp đồng lao động.

Giả chữ ký giám đốc và con dấu bệnh viện kêu gọi từ thiện, ký hợp đồng lao động - Ảnh 1.

Tờ giấy giả chữ ký giám đốc và con dấu của bệnh viện để kêu gọi từ thiện - Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng 1

Cụ thể, ngày 9-3, trên trang Facebook tên Hoàng Trung có đăng thông tin kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho bệnh nhân kèm giấy chứng nhận giả chữ ký có tên bệnh nhân Hoàng Quốc Thái.

Bệnh viện Nhi đồng 1 khẳng định không cấp giấy chứng nhận có số 1016/BVNĐ1 ngày 9-3 cho bệnh nhân Hoàng Quốc Thái.

Trường hợp thứ hai, bệnh viện có nhận công văn số RAU-224/2023 của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM về việc xác minh hợp đồng lao động số 0136/2017/HĐLĐ-BVNĐ1 ngày 5-4-2017 đối với ông Trần Văn Thành, sinh năm 1982, số chứng minh nhân dân: 196336825.

Qua kiểm tra hồ sơ nhân sự, Bệnh viện Nhi đồng 1 xác nhận hợp đồng lao động này là giả mạo.

Bệnh viện Nhi đồng 1 đã trình báo công an địa phương các sự việc giả chữ ký giám đốc và con dấu bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện này đã thông tin đến phụ huynh và nhà hảo tâm hiện bệnh viện chỉ có kênh tiếp nhận đóng góp hỗ trợ bệnh nhân duy nhất là qua phòng công tác xã hội và không có bệnh nhi nào không được điều trị nếu không có khả năng chi trả.

Việc ký hợp đồng lao động phải qua phòng tổ chức cán bộ, bệnh viện không liên kết hoặc ủy quyền cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào trong các hoạt động trên.

Bệnh viện bị mạo danh để lừa phụ huynh chuyển tiền

Những ngày gần đây, nhiều bệnh viện tại TP.HCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Nam Sài Gòn, Bệnh viện Nhi đồng 1... liên tục phát đi cảnh báo về một số người mạo danh bệnh viện để lừa phụ huynh chuyển tiền vào tài khoản.

Trước đó, hôm 3-3, một phụ huynh ở Trường Việt Úc bị lừa chuyển khoản 70 triệu đồng vì kẻ lừa đảo xưng là thầy giáo và con phụ huynh này bị chấn thương sọ não.

Sáng 6-3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có thêm 5 phụ huynh tìm đến bệnh viện cũng với kịch bản con bị chấn thương sọ não và yêu cầu chuyển tiền.

Trong đó, có 2 phụ huynh bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho kẻ lừa đảo tự xưng là giáo viên.

Một phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vừa bị lừa 100 triệu đồng vào sáng 6-3, sau khi nghe tin con bị chấn thương nguy kịch đang chuyển vào bệnh viện cấp cứu, yêu cầu chuyển khoản gấp.


Khởi tố nhân viên bệnh viện chiếm đoạt tiền từ thiện của bệnh nhânKhởi tố nhân viên bệnh viện chiếm đoạt tiền từ thiện của bệnh nhân

TTO - Một nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này ra lệnh khởi tố vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên