07/03/2023 15:13 GMT+7

Thêm bệnh viện cảnh báo các cuộc gọi lừa đảo 'con bị chấn thương sọ não'

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết chỉ trong chưa đầy một giờ, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận nhiều cuộc gọi của phụ huynh hỏi thông tin 'con cấp cứu tại bệnh viện'.

Thêm bệnh viện cảnh báo các cuộc gọi lừa đảo con bị chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) liên tục nhận được cuộc gọi đối tượng lạ yêu cầu chuyển tiền để tìm con - Ảnh: THU HIẾN

Cụ thể, ngày 7-3, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho hay trong thời gian chưa đầy một giờ, từ 15h - 16h ngày 6-3, khoa cấp cứu bệnh viện đã nhận liên tiếp hai cuộc gọi từ phụ huynh của ba em học sinh.

Các phụ huynh này đều có con đang theo học tại các trường phổ thông quốc tế trên địa bàn TP và gọi điện đến để xác nhận thông tin có phải con, cháu đang điều trị tại khoa cấp cứu hay không.

Thông tin về ba trường hợp trên đều là lừa đảo, giả mạo nhằm lừa gạt để gia đình các em chuyển tiền nhưng bất thành.

Trường hợp đầu tiên liên quan đến cháu P., người nhà nhận được cuộc gọi từ số 0703960xxx thông báo cháu P. bị té cầu thang và hiện đang nằm cấp cứu ở bệnh viện vì bị tụ máu não cần mổ cấp cứu gấp.

Người nhà học sinh này đã gọi ngay cho một bác sĩ (người thân trong gia đình làm tại bệnh viện) và sau đó mới biết đây là thông tin không có thật.

Trường hợp 2 và 3 là hai anh em sinh đôi học cùng lớp ở một trường quốc tế tại quận Bình Thạnh.

Sau khi biết không thể lừa được cha cháu, kẻ gian giả danh là nhân viên của nhà trường gọi điện cho mẹ các cháu yêu cầu chuyển tiền gấp vì cháu đang phải mổ cấp cứu tại bệnh viện. Rất may, người mẹ đã cảnh giác nên liên hệ với bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện mới biết đây là cuộc gọi lừa đảo.

Bệnh viện Nhi đồng 1 khuyến cáo các bậc phụ huynh khi nhận được những cuộc gọi tương tự nên liên lạc với nhà trường hoặc bệnh viện qua các đường dây nóng để kiểm định tính xác thực của thông tin.

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 1, tuyệt đối không bao giờ có chuyện yêu cầu bệnh nhân hoặc gia đình phải đóng tiền trước rồi mới cấp cứu.

"Bệnh viện luôn đặt tính mạng người bệnh lên trên hết và trước hết. Vì vậy, người bệnh bao giờ cũng được điều trị cấp cứu trước tiên, việc đóng tiền viện phí tính sau. Đặc biệt, trong trường hợp bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bệnh viện sẽ xem xét miễn hoặc giảm viện phí từ nguồn trợ giúp xã hội hoặc các quỹ từ thiện", Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết .

Hàng loạt phụ huynh bị lừa chuyển khoản

Trước đó, hôm 3-3, một phụ huynh ở Trường Việt Úc bị lừa chuyển khoản 70 triệu đồng vì đối tượng lừa đảo xưng là thầy giáo và con phụ huynh này bị chấn thương sọ não.

Sáng 6-3, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết có thêm 5 phụ huynh tìm đến bệnh viện cũng với kịch bản con bị chấn thương sọ não và yêu cầu chuyển tiền.

Trong đó, có 2 phụ huynh bị lừa chuyển 250 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo tự xưng là giáo viên.

Một phụ huynh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) vừa bị lừa 100 triệu đồng vào sáng 6-3, sau khi nghe tin con bị chấn thương nguy kịch đang chuyển vào bệnh viện cấp cứu, yêu cầu chuyển khoản gấp.

Báo tin trẻ chấn thương sọ não lừa phụ huynh: Công an cần quyết liệt điều traBáo tin trẻ chấn thương sọ não lừa phụ huynh: Công an cần quyết liệt điều tra

Chỉ trong vài ngày, nhiều phụ huynh tại TP.HCM bị lừa hàng trăm triệu đồng bởi "kịch bản" con bị chấn thương sọ não của một số kẻ xấu. Nhiều bạn đọc cho rằng cần quyết liệt điều tra, xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên