06/01/2022 19:30 GMT+7

Khởi tố nhân viên bệnh viện chiếm đoạt tiền từ thiện của bệnh nhân

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Một nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vừa bị cơ quan chức năng tỉnh này ra lệnh khởi tố vì hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Chiều 6-1, lãnh đạo Công an thành phố Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Bích Hải (35 tuổi, nhân viên hợp đồng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 1-8-2021, sau khi nhận được số tiền 18,6 triệu đồng của một nhóm từ thiện chuyển đến để trao cho cháu bé 4 tháng tuổi đang điều trị bệnh suy hô hấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Hải đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền này.

Hải sau đó quay phim, chụp ảnh rồi gửi cho nhóm từ thiện đăng lên các trang mạng xã hội để báo cáo với các nhà hảo tâm về việc đã trao tiền từ thiện cho cháu bé. Tuy nhiên, sau khi quay phim, chụp ảnh Hải đã lấy lại số tiền trên để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quá trình điều tra, ngày 3-1 Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Bích Hải về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Lừa chuyển tiền từ thiện, chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng Lừa chuyển tiền từ thiện, chiếm đoạt gần 8 tỉ đồng

TTO - Lê Thanh Phụng đã gửi một link web và yêu cầu người cần nhận tiền làm từ thiện nhập thông tin thẻ, mật khẩu ngân hàng… để nhận tiền. Nạn nhân nhập thông tin xong, số tiền trong tài khoản của họ 'không cánh mà bay'.

ĐÌNH CƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên