TTO - Ngoài những giải thưởng âm nhạc đình đám, “thần đồng âm nhạc” Billie Eilish còn là người yêu bếp núc. Cô thậm chí có hẳn một album trên Instagram của mình để chia sẻ các công thức nấu ăn.
TTO - Nhiều người lần đầu trông thấy chiếc bánh Kulich đều cho rằng nó có vẻ ngoài y hệt chiếc bánh Cupcake của Mỹ. Nhưng thật ra, hương vị bên trong của nó lại hoàn toàn khác. Cách làm ra chiếc bánh Kulich phức tạp và công phu hơn nhiều.
TTO - Nếu chưa biết tặng gì cho bạn bè nhân dịp sinh nhật, sao không thử tự tay làm một chiếc bánh cà phê mang phong cách cổ điển cực kỳ ngọt ngào xem sao.
TTO - Nếu từng có dịp đến Thái Lan và ăn món bánh chuối Thái, bạn hẳn khó quên được mùi vị của món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt này. Với những nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn vẫn có thể tự tay làm món ăn này.
TTO - Vài lát bánh mì bơ tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng năng động hay một buổi tối ấm áp quây quần bên gia đình của bạn, và cũng có thể dùng để ăn vặt những lúc "buồn miệng".
TTO - Bánh trái cây, cái tên dễ khiến người ta liên tưởng đến những chiếc bánh được làm từ trái cây tươi. Nhưng đó lại là một loại bánh độc đáo được người dân xứ Huế làm nhiều mỗi dịp Tết đến xuân về.
TTCT - Chiếc bánh trứng thời nghèo khó Dan Bing đã trở thành một ẩn dụ về tinh thần sáng tạo không ngừng của người Đài Loan trong hành trình thiết lập một nhận diện văn hóa thật sự cho riêng mình.
TTO - Đầu xuân đến với vùng quê xứ Lạng ngoài đặc sản cải ngồng, vịt quay, măng ớt móc mật, bánh cuốn trứng, bánh mì nướng… mà không thưởng thức món bánh chưng đen đậm đà hương vị đặc trưng thì thật đáng tiếc.
TTO - Từ lúc đi học đại học cho đến khi đi làm, năm nào tôi cũng gọi về dặn bố: "Bố đợi con về gói bánh chưng nhé". Bởi gói bánh chưng ngày Tết đã trở thành một trong những thói quen chẳng thể bỏ của cả nhà.
TTO - Tết ngày xưa ở quê nghèo ngoài bánh tét, bánh in, không thể thiếu bánh tổ. Hắn nhớ ba, mẹ luôn để dành 1 sào ruộng chỉ để trồng nếp để làm bánh tét và bánh tổ ngày tết. Nếp làm bánh tổ phải là nếp An Bầu hạt to, trắng đục và mùi thơm ngào ngạt.
TTO - Đối với Hứa Vĩ Văn, món ăn ngày tết anh thích nhất là bánh lá liễu (hay bánh trái đào) màu hồng bắt mắt của người Triều Châu (người Tiều) mà bà nội anh vẫn làm mỗi dịp tết, trong những năm tháng tuổi thơ...
TTO - Bánh chưng đen là món ăn truyền thống của người Tày ở Hà Giang. Lên Bản Tùy ở Hà Giang những ngày Tết sẽ thấy trên bàn thờ gia tiên của những gia đình người Tày luôn có loại bánh chưng này với lớp gạo nếp màu đen bóng.