Tag: kỹ năng nghề nghiệp

Video Jockey là gì? Giải mã độ HOT của nghề VJ (Phần cuối)

“VJ là gì?” - đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người về công việc mới xuất hiện nhưng lại cực kỳ “hot” trên thị trường lao động Việt Nam những năm trở lại đây. Vậy hãy cùng tìm hiểu Video Jockey là gì? Tại sao nghề VJ lại có sức hấp dẫn với giới trẻ như vậy? Theo dõi đến cuối bài để biết “làm thế nào để trở thành một VJ chuyên nghiệp” nhé!

Nhân viên kinh doanh - những điều cần biết (phần cuối)

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Vậy nhân viên kinh doanh là ai và họ làm công việc gì?

3 ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023: Bắt đầu nhận đăng ký gian tư vấn

Từ sáng nay 31-1, ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký gian tư vấn của các đơn vị giáo dục tham gia ba ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2023 tại TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội.

Những đóng góp thầm lặng của ngành bếp Việt

Gu thưởng thức ẩm thực về hình thức lẫn hương vị của thực khách ngày càng cao, vì lẽ đó vị thế nghề bếp cũng dần “lên ngôi”.

Tưng bừng ngày hội Học sinh 3 rèn luyện

TTO - Ngày hội Học sinh 3 rèn luyện với nhiều hoạt động như tuyên dương, thi rung chuông vàng, thi kỹ năng tay nghề... vừa được Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tại khuôn viên Trường trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật (quận 12, TP.HCM).

Nữ đại sứ nghề 9X và thời trang tự thiết kế

TTO - Từng "đấu" đến cùng với cha mẹ để được học nghề, cô gái 9X ấy đã mang về huy chương đồng nghề công nghệ thời trang từ kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN và còn có hẳn một cửa hàng thời trang tự thiết kế của riêng mình...

HUTECH ký kết hợp tác với Tổng hội Xây dựng Việt Nam về đào tạo

Ngày 11-6, Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) ký kết hợp tác với Tổng hội Xây dựng Việt Nam cùng nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xây dựng - kiến trúc, tăng cường đào tạo và cung cấp nhân lực chất lượng.

Cơ hội chứng tỏ năng lực tay nghề

TTO - Hội thi học sinh, sinh viên giỏi nghề TP.HCM đã kết thúc sau một tháng rưỡi tranh tài và tìm ra nhiều gương mặt trẻ hứa hẹn cho một lớp thợ lành nghề.

Doanh nghiệp tỉnh Kagawa sẵn sàng chờ sinh viên thực tập, tuyển dụng

TTO - Đó là thông tin mà ông Bùi Văn Linh - giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực (Bộ GD-ĐT) - phát biểu trong hội thảo 'Kết nối tài năng và kinh doanh toàn cầu tỉnh Kagawa - Nhật Bản' ngày 21-2, tại Hà Nội.

Tại sao học kế toán có nhiều cơ hội nghề nghiệp?

Kế toán là ngành nghề rất phổ biến và nhu cầu nhân lực có tính ổn định cao, do có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào.