Tag: kỳ nam

Theo dấu chân dòng người đổ xô vào rừng tìm trầm hương sau tin đồn

Ngày 10-4, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã leo núi, lội suối vào rừng đặc dụng Đèo Cả (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). Khu rừng này "nóng" lên sau khi rộ tin có người trúng kỳ nam, trầm hương bán được 10 tỉ đồng. Rừng đang bị tổn thương.

Người dân đổ xô vào rừng đặc dụng tìm trầm hương sau tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ

Chính quyền thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vất vả trước tin đồn có nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông tìm được kỳ nam ở rừng đặc dụng bán được gần 10 tỉ.

Bác thông tin mập mờ vụ hai ông già miền núi nhặt được trầm kỳ rồi... bán hớ

Lãnh đạo xã Phước Tân (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) bức xúc với thông tin mập mờ trên một trang tin điện tử về việc hai người dân ở xã này nhặt được trầm kỳ rồi bán hớ.

Nghĩa Tây sau giấc mộng kỳ nam

TTO - Gần chục năm trước, Nghĩa Tây - một ngôi làng ở xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam - được mệnh danh là xứ sở của những phu trầm, kỳ nam bởi hầu hết đàn ông trong làng đổ xô đi săn báu vật của đại ngàn.

Vắng nhiều nhân chứng, hoãn xử vụ công an ăn chặn kỳ nam

TTO - Vụ án được dư luận huyện Khánh Sơn và tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm vì có nhiều công an huyện bị truy tố. Dự kiến phiên tòa sẽ mở lại vào sáng 12-8.

Đề nghị Nguyên trưởng Công an huyện Khánh Sơn 8-9 năm tù

TTO - Biết rõ số kỳ nam mà đội liên ngành cất giữ là thu trái phép của các phu trúng trầm nhưng nguyên trưởng Công an huyện Khánh Sơn vẫn chỉ đạo bán, cùng ăn chia số tiền bán kỳ nam hơn 3,8 tỉ đồng.

Nguyên trưởng Công an huyện kêu oan vụ ăn chặn kỳ nam

TTO - Không chỉ bị cáo Nguyễn Thành Trung (nguyên trưởng Công an huyện Khánh Sơn) kêu oan, mà đồng phạm khác liên quan đến vụ án là bị cáo Luân Văn Nam cũng phản cung.

Xét xử vụ công an ăn chặn kỳ nam

TT - Ngày 18-6, TAND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án các công an viên huyện Khánh Sơn ăn chặn kỳ nam của các phu trầm.

CA "ăn chặn" kỳ nam của dân: cách ly các bị cáo để xét hỏi

TTO - Sau khi tòa thẩm tra lý lịch các bị cáo và các nhân chứng có mặt, bị cáo Nguyễn Thành Trung cũng như hai luật sư bào chữa đề nghị Hội đồng xét xử dẫn giải ba bị cáo quan trọng của vụ án đến tòa để đối chất nhằm đảm bảo khách quan.

Nhóm công an "ăn chặn" kỳ nam của dân hầu tòa

TTO - Sáng 18-6, hàng trăm người dân đã đến TAND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) theo dõi tòa xử nhóm công an huyện Khánh Sơn lợi dụng quyền hạn trong xử lý tang vật, "ăn chặn" số kỳ nam thu giữ hơn 3,8 tỉ đồng.