09/04/2024 14:23 GMT+7

Người dân đổ xô vào rừng đặc dụng tìm trầm hương sau tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ

Chính quyền thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vất vả trước tin đồn có nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông tìm được kỳ nam ở rừng đặc dụng Đèo Cả bán được gần 10 tỉ, khiến nhiều người đổ xô vào khu rừng này để tìm trầm hương.

Người dân vào khu rừng đặc dụng Đèo Cả (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa) để tìm trầm hương - Ảnh cắt từ clip của MẠNH PHONG

Người dân vào khu rừng đặc dụng Đèo Cả (xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa) để tìm trầm hương - Ảnh cắt từ clip của MẠNH PHONG

Ngày 9-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lê Vi Phúc - chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa - cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng ngăn chặn những người đi tìm trầm hương, kỳ nam ở khu rừng đặc dụng Đèo Cả.

Tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ khiến rừng đặc dụng Đèo Cả bị đào bới

Theo ông Phúc, Công an thị xã Đông Hòa đã phối hợp Ban quản lý rừng đặc dụng Đèo Cả ngăn chặn các cá nhân đi tìm trầm hương, kỳ nam ở khu rừng đặc dụng Đèo Cả (thuộc địa bàn xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa).

"Đến sáng nay, tình hình đã ổn định. Lực lượng chức năng đã trực tiếp vào rừng, mời những người này ra khỏi rừng, những trường hợp nào không chấp hành sẽ kiên quyết xử lý.

Những người vào rừng tìm trầm hương và kỳ nam đa số đều sống bằng nghề nông và đi núi, nhiều người phải vay mượn tiền bạc làm chi phí đi rừng dài ngày" - ông Phúc cho hay.

Những ngày qua, ở tỉnh Phú Yên lan truyền tin đồn: Một nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông (thị xã Đông Hòa) tìm được kỳ nam trị giá gần 10 tỉ đồng tại rừng đặc dụng Đèo Cả. Tin đồn này khiến người dân ở thị xã Đông Hòa và một số nơi khác đổ xô vào khu rừng đặc dụng Đèo Cả để tìm trầm, kỳ nam với mong muốn đổi đời.

Liên quan tin đồn trên, một lãnh đạo UBND xã Hòa Xuân Đông cho biết đến thời điểm hiện tại ở xã vẫn chưa ghi nhận được người dân nào tìm được kỳ nam hay trầm hương trị giá gần 10 tỉ đồng.

Cũng theo ông Phúc, UBND thị xã Đông Hòa đã chỉ đạo Công an thị xã xác minh tin đồn nêu trên, nếu có sai phạm sẽ xử lý.

"Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn có nguy cơ bị ảnh hưởng khi hàng trăm người đổ xô vào rừng tìm trầm, đồng thời rừng đặc dụng Đèo Cả có nguy cơ bị phá hoại vì bị đào bới" - ông Phúc nói.

Đấu giá cây trầm hương giúp người nghèo về quê đón TếtĐấu giá cây trầm hương giúp người nghèo về quê đón Tết

Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM đưa cây trầm hương tự nhiên ra đấu giá để lo những chuyến xe cho bà con nghèo Quảng Ngãi về quê đón Tết và nhiều công tác thiện nguyện khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên