Tag: Trầm Hương

Về thủ phủ cây dó trầm nức tiếng ở Hà Tĩnh

Cây dó trầm mọc nhiều ở một số xã miền núi Hương Khê, song người dân bản địa không hề hay biết giá trị đặc biệt loài cây này cho đến khi các nhóm người ngoại tỉnh xuất hiện tìm mua nó.

Công ty CP Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh cấy tạo trầm

Hành trình tìm chỗ đứng và khẳng định thương hiệu Trầm hương Việt Nam mang tầm quốc tế của Công ty CP Trầm hương sinh học TTT đang gặt hái những ‘quả ngọt’ đầu tiên.

Mang nguyên chiếc ngà voi từ Thái Lan về Việt Nam

TTO - Tin từ Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay: đơn vị này vừa bắt giữ một nam hành khách vận chuyển một ngà voi nặng 1,8kg cùng 22,5kg trầm hương từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua sân bay này.

Philippines bắt 5 người Việt nghi vận chuyển lậu trầm hương

TTO - Lực lượng chức năng Philippines vừa bắt giữ 5 người Việt sau khi phát hiện nhóm này vận chuyển lượng lớn trầm hương, một loại thực vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Triển lãm yến sào và trầm hương Khánh Hòa hút khách du lịch

TTO - Hai triển lãm ảnh giới thiệu về yến sào và trầm hương, hai sản vật quý của tỉnh Khánh Hòa, cùng khai mạc sáng 10-5.

Hé lộ sân khấu đêm nghệ thuật 'Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất'

Một sân khấu độc đáo sẽ xuất hiện tại Quảng trường 2/4, thành phố biển Nha Trang cho đêm nghệ thuật "Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" diễn ra vào 19h30 ngày 30-4.

Khóc vì thuốc tạo trầm dỏm

TT - Được xem là “cây tỉ phú” nhưng nhiều nông dân trồng dó bầu để tạo trầm hương ở Đồng Nai, Vũng Tàu... đang khóc ròng vì gặp phải thuốc tạo trầm kém chất lượng.

Nuôi kiến tạo trầm hương

TT - Từ việc nuôi loài kiến xanh để kích thích cây dó bầu tạo ra trầm hương, ông Trương Thanh Khoan (61 tuổi, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đã thu về hàng tỉ đồng/năm.

"Nhận giải thưởng còn sung sướng hơn tìm được đá quý"

TTO - Sáng 16-1 trong buổi giao lưu nhân dịp tập truyện Bãi vàng, đá quý, trầm hương (NXB Trẻ) được trao giải thưởng Hội Nhà văn 2013, nhà văn Nguyễn Trí đã nói rằng: "Được nhận giải thưởng còn sung sướng hơn tìm được viên đá quý".

Ngôi trường ngày ấy

TT - Còn 0,75 điểm nữa con mới đạt điểm chuẩn vào Trường THPT Lê Hồng Phong. Mẹ đọc được trong mắt con nỗi buồn khôn tả. Mẹ an ủi: “Con đã cố gắng hết mức rồi. Dù sao con cũng đạt được nguyện vọng 2, dư 4 điểm vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa” song mẹ vẫn nhìn thấy trong mắt con dâng đầy nỗi buồn.