Tag: trầm hương

Theo dấu chân dòng người đổ xô vào rừng tìm trầm hương sau tin đồn

Ngày 10-4, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã leo núi, lội suối vào rừng đặc dụng Đèo Cả (thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên). Khu rừng này "nóng" lên sau khi rộ tin có người trúng kỳ nam, trầm hương bán được 10 tỉ đồng. Rừng đang bị tổn thương.

Người dân đổ xô vào rừng đặc dụng tìm trầm hương sau tin đồn trúng kỳ nam 10 tỉ

Chính quyền thị xã Đông Hòa (Phú Yên) vất vả trước tin đồn có nhóm người ở xã Hòa Xuân Đông tìm được kỳ nam ở rừng đặc dụng bán được gần 10 tỉ.

Đấu giá cây trầm hương giúp người nghèo về quê đón Tết

Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại TP.HCM đưa cây trầm hương tự nhiên ra đấu giá để lo những chuyến xe cho bà con nghèo Quảng Ngãi về quê đón Tết và nhiều công tác thiện nguyện khác.

Dân không giao mặt bằng làm cao tốc vì đền bù cây dó bầu bằng bạch đàn, dầu rái

Một số vị trí trong dự án cao tốc Vân Phong - Nha Trang qua tỉnh Khánh Hòa chưa bàn giao được mặt bằng vì vướng vườn dó bầu.

Về thủ phủ cây dó trầm nức tiếng ở Hà Tĩnh

Cây dó trầm mọc nhiều ở một số xã miền núi Hương Khê, song người dân bản địa không hề hay biết giá trị đặc biệt loài cây này cho đến khi các nhóm người ngoại tỉnh xuất hiện tìm mua nó.

Công ty CP Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh cấy tạo trầm

Hành trình tìm chỗ đứng và khẳng định thương hiệu Trầm hương Việt Nam mang tầm quốc tế của Công ty CP Trầm hương sinh học TTT đang gặt hái những ‘quả ngọt’ đầu tiên.

Mang nguyên chiếc ngà voi từ Thái Lan về Việt Nam

TTO - Tin từ Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay: đơn vị này vừa bắt giữ một nam hành khách vận chuyển một ngà voi nặng 1,8kg cùng 22,5kg trầm hương từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam qua sân bay này.

Philippines bắt 5 người Việt nghi vận chuyển lậu trầm hương

TTO - Lực lượng chức năng Philippines vừa bắt giữ 5 người Việt sau khi phát hiện nhóm này vận chuyển lượng lớn trầm hương, một loại thực vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Triển lãm yến sào và trầm hương Khánh Hòa hút khách du lịch

TTO - Hai triển lãm ảnh giới thiệu về yến sào và trầm hương, hai sản vật quý của tỉnh Khánh Hòa, cùng khai mạc sáng 10-5.

Hé lộ sân khấu đêm nghệ thuật 'Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất'

Một sân khấu độc đáo sẽ xuất hiện tại Quảng trường 2/4, thành phố biển Nha Trang cho đêm nghệ thuật "Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí của trời đất" diễn ra vào 19h30 ngày 30-4.