Tag: phá rừng

Khởi tố 3 người liên quan đến khai thác trái phép 56 cây gỗ rừng phòng hộ

3 người dân ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố liên quan đến việc khai thác trái phép 56 cây gỗ rừng phòng hộ.

Rừng thông cạnh khu dân cư ở Lâm Đồng lại bị đầu độc

"Lâm tặc" đã đầu độc rừng thông ở sát khu dân cư giáp ranh giữa xã Mê Linh và thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bằng thuốc diệt cỏ.

Để lâm tặc phá rừng, 2 cán bộ lâm nghiệp, kiểm lâm bị phạt tù

Một cán bộ lâm nghiệp xã và một kiểm lâm phụ trách địa bàn ở huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) phải nhận án tù vì để 24 lâm tặc phá rừng, gây thiệt hại gần 90.000m2 rừng với giá trị hơn 1,9 tỉ đồng.

Rừng già độc bản

TTCT - Khắp thế giới, các chính phủ vẫn chưa đủ mạnh mẽ và lẹ làng trong việc chấm dứt nạn phá rừng. Và có một thực tế là, những cam kết về phục hồi rừng sẽ không thể bù đắp cho rừng già đã mất.

Cổ tích đàn chim và những… gốc cây

Câu chuyện cổ tích buồn thời nay vẫn được lưu truyền trên khắp các… tác phẩm của giới họa sĩ biếm quốc tế.

Nhóm lâm tặc phá hơn 45.000m2 rừng và hai cán bộ bảo vệ rừng lãnh án

Nhóm lâm tặc phá hơn 45.000m2 rừng, trong đó có rừng phòng hộ và hai cán bộ quản lý, bảo vệ rừng ở Phú Yên bị tòa tuyên án phạt tù.

Dự án hồ chứa 'nhấn chìm' hơn 600ha rừng ở Bình Thuận từng điều chỉnh thế nào?

Chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pét tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (tháng 5-2019).

Hồ thủy lợi sẽ 'nhấn chìm' hàng trăm ha rừng, trồng lại ra sao?

Khoảng 162,55ha là rừng đặc dụng, còn lại là rừng phòng hộ, rừng sản xuất và nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng phải nhường lại cho dự án hồ thủy lợi Ka Pét ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Từng người tình bỏ ta ra đi, vì đâu nên nỗi?

Từng người tình bỏ ta ra đi chỉ vì ta không còn tóc...

Khởi tố nguyên trưởng phòng tài nguyên và môi trường giao khống đất rừng

Công an huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường huyện Bảo Lâm trong quá trình mở rộng vụ án liên quan đến giao khống đất rừng.