Tag: Kiều bào

Kiều hối trên 10 tỉ USD/năm, đề xuất phát hành trái phiếu kiều hối

Nguồn lực kiều hối về Việt Nam đã và đang có vị trí rất quan trọng trong tổng thể các nguồn lực từ bên ngoài và thường xuyên đạt trên 10 tỉ USD/năm.

Phu nhân Thủ tướng và món quà đặc biệt từ Singapore

Tối 8-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân Lê Thị Bích Trân đã gặp những đại diện của cộng đồng 10.000 kiều bào ở Singapore để lắng nghe những chia sẻ, góp ý cho quê hương.

Tết vẹn nguyên trong suy nghĩ người Việt xa quê

Với một người xa xứ, tôi dĩ nhiên luôn muốn tìm kiếm một chút ấm áp trong tim, một chút yêu thương, một cảm giác đoàn viên mỗi dịp xuân về.

Kiều bào về Việt Nam ăn Tết: Bên gia đình là mùa xuân

2-3 năm cách biệt do đại dịch COVID-19 đủ dài để nhiều người nhận ra cần trân trọng từng phút giây bên gia đình. Và rất đông kiều bào đã về quê nhà Việt Nam đón Tết.

Thủ tướng xúc động vì nhiều kiều bào vượt trở ngại về đón Tết quê hương

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động khi biết nhiều kiều bào đã vượt qua rất nhiều giới hạn để trở về quê hương. Đồng thời đánh giá cao những góp ý của bà con cho phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Sáng 14-1 (23 tháng chạp), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng các đại biểu kiều bào dự chương trình Xuân quê hương 2023 tiến hành nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo theo phong tục truyền thống tại Hà Nội.

Kiều bào Ukraine đón Tết ở quê hương

Chiến sự Ukraine vẫn rền tiếng súng, nhiều kiều bào trở về quê hương lánh nạn dần ổn định cuộc sống. Và họ đang chuẩn bị đón Tết trong không khí yên bình với người thân sau nhiều năm xa cách.

Kiều bào ấn tượng sức bật kinh tế Việt Nam sau COVID-19

Ngày 7-1, lãnh đạo TP.HCM đã gặp gỡ 50 kiều bào người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu trước thềm xuân Quý Mão 2023, nhìn lại năm 2022 với những thành tựu kinh tế đã đạt được, và lắng nghe các chia sẻ của kiều bào.

Thu hút nguồn lực đầu tư, chất xám của kiều bào Việt Nam hướng về Tổ quốc

Luôn đau đáu hướng về quê nhà, các kiều bào Việt Nam tại nước ngoài mong muốn đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư, thương mại, chất xám để đóng góp cho đất nước.

Chủ tịch nước thông báo kết quả chuyến thăm Indonesia với kiều bào

Tối 22-12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước đến Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp cộng đồng kiều bào ở đất nước vạn đảo.