Tag: kiểm soát thông tin

Hà Nội tăng cường quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào cơ quan, đơn vị

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào các cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm trên địa bàn.

Facebook “sửa lỗi”, người dùng dễ dàng thiết lập quyền riêng tư

TTO - Thay vì các lựa chọn cài đặt dàn trải trên gần 20 trang như trước đây, người dùng giờ có thể truy cập tại một nơi duy nhất. Các phím tắt quyền riêng tư được trình bày trực quan, dễ tìm hơn.

Bắc Kinh truy tố người chống đối bằng chứng cứ trên mạng xã hội

TTO - Vượt ra khỏi biên giới địa lý, Bắc Kinh đang cố gắng kiểm soát tất cả những gì thế giới nói về Trung Quốc. Đã có người chống đối chính quyền bị truy tố qua chứng cứ là các đoạn trao đổi trên mạng xã hội.

Tại sao IoT cần blockchain?

TTO - Công nghệ blockchain có thể cung cấp khả năng phân quyền quản lý thiết bị IoT và tạo ra nhiều đổi mới trong tương lai.

Bắc Kinh dằn mặt các đại gia công nghệ trước thềm đại hội

TTO - Cơ quan quản lý mạng Trung Quốc vừa quyết định "áp dụng hình phạt cao nhất" với nhiều công ty công nghệ, gồm cả các ông lớn Internet, vì kiểm duyệt nội dung trên mạng không triệt để.

“Tiền mất tật mang” vì lộ thông tin cá nhân trên internet

TTO - Thời gian qua, hàng loạt các vụ tiền gửi trong ngân hàng “không cánh mà bay” đã khiến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân “nóng” hơn bao giờ hết.

Bị chặn, Wikipedia kháng cáo tòa án hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ 

TTO - Từ điển bách khoa trực tuyến Wikipedia đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ, phản đối việc chính phủ nước này chặn trang web của họ.

Anonymous "tổng tấn công" mạng Trung Quốc

TTO - Nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous vừa tuyên bố đã đánh sập gần 500 website Trung Quốc, trong đó có nhiều trang thông tin của chính phủ và các tập đoàn kinh tế lớn khác.