Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Hà Nội tăng cường quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào cơ quan, đơn vị

14/07/2021 16:08 GMT+7

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào các cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm trên địa bàn.

Hà Nội tăng cường quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào cơ quan, đơn vị - Ảnh 1.

Người dân ra vào cơ quan, đơn vị phải quét mã QR để kiểm soát thông tin dịch tễ - Ảnh: LINH PHẠM

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã chỉ đạo quyết liệt việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào các cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa điểm trên địa bàn.

Theo đó, TP yêu cầu tất cả các cơ quan, tổ chức phải thực hiện kiểm soát người vào đơn vị bằng việc quét mã QR. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở, yêu cầu người dân khi ra vào các đơn vị, các địa điểm công cộng cần thực hiện quét mã QR.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội tăng cường tuyên truyền, yêu cầu tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghiệp kiểm soát người vào đơn vị bằng việc quét mã QR. Các sở, ngành trên địa bàn TP cũng phải thực hiện yêu cầu trên.

Ghi nhận trong chiều 14-7, tại trụ sở UBND phường Phúc La (Hà Đông, Hà Nội), bảng mã QR được bố trí ngay từ cổng ra vào để phục vụ công tác phòng dịch COVID-19. Tại đây, đơn vị chức năng cũng bố trí nước rửa tay để phục vụ người dân đến làm việc. 

Ở bộ phận một cửa cũng đã được bố trí mã QR tại những nơi dễ quan sát để người dân có thể dễ dàng khai báo y tế. Mọi người dân đến các cơ quan đều phải thực hiện quét mã để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết.

Ông Đặng Đình Thảo, công chức phụ trách văn hóa - xã hội phường Cự Khối, cho biết thực hiện chỉ đạo của UBND quận Long Biên, ngay từ đầu năm 2021, phường đã tiến hành in các mã QR và dán ở các điểm dễ quan sát như cổng ủy ban và điểm tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính, bộ phận một cửa. 

Theo ông Thảo, việc quét mã QR cho người dân, cán bộ khi đến phường làm việc góp phần phục vụ công tác truy vết khi cần thiết.

Tại UBND phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa cũng đã triển khai việc khai báo y tế bằng mã QR. Ngay tại cổng trụ sở cũng có biển khuyến cáo người dân khi đến làm việc cần tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt. 

Theo lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa, phường đã triển khai ngay việc bố trí các mã QR sau khi nhận được chỉ đạo từ phía quận Đống Đa, để người dân hay cán bộ công chức tại phường thực hiện.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến xấu, riêng từ ngày 5-7, TP phát hiện 83 ca mới, trong đó: chùm ca bệnh nguồn lây từ Bắc Giang có 41 trường hợp (Công ty SEI: 33, Công ty MEDA: 4, Công ty MOLEX: 1 và cộng đồng: 3). 

Chùm ca bệnh nguồn lây từ TP.HCM có 32 bệnh nhân (Hoa Vôi, Quốc Oai: 13; Nguyễn Du, Hai Bà Trưng: 6; Hòa Xá, Ứng Hòa: 5, tại các quận, huyện khác: 8). Chùm ca bệnh tại An Mỹ, Mỹ Đức: 10 trường hợp.

Tính từ ngày 29-4 tới nay, Hà Nội đã ghi nhận 342 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 4 ca COVID-19 ở Hà Nội liên quan đến ổ dịch tại Công ty SEI Thêm 4 ca COVID-19 ở Hà Nội liên quan đến ổ dịch tại Công ty SEI

TTO - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết trong sáng 14-7, Hà Nội có 4 ca dương tính với COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận