Tag: Mã QR

Quét mã QR coi chừng mã độc

Mã QR đang xuất hiện ở mọi nơi, từ thực đơn của các nhà hàng cho tới các cửa hàng bán lẻ, trở thành một phần không thể thiếu của xã hội không tiền mặt.

Bộ trưởng Công an giải thích 'sử dụng thẻ căn cước gắn chip có bị theo dõi hay không'?

Sáng 25-10, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Căn cước (sửa đổi) với nhiều ý kiến liên quan đến nguy cơ lộ thông tin khi thẻ căn cước có gắn chip, mã QR.

Phủ sóng thanh toán số

Người Hà Nội ngày càng thích nghi với xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Trong đó MoMo là một trong những phương thức phổ biến và đã hiện diện trong mọi nhu cầu như thanh toán hóa đơn, mua sắm, giải trí, ăn uống, đầu tư...

Cảnh giác với mã QR được chia sẻ ở nơi công cộng, qua mạng xã hội...

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng cảnh giác với mã QR được dán, chia sẻ ở nơi công cộng để tránh hình thức lừa đảo bằng mã QR.

Nhiều trò lừa qua mã QR, coi chừng mất tiền oan

Không chỉ dán đè mã QR lên mã của chủ quán khiến tiền chuyển về tài khoản kẻ gian, còn hàng loạt chiêu lừa quét vào các mã QR độc hại khác cần cảnh giác để tránh mất tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử...

Mua mớ rau ở chợ quê Đà Nẵng cũng quét mã QR, thanh toán 'ting ting'

Mô hình "Chợ thanh toán không tiền mặt" đã được triển khai tại các chợ vùng quê thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Thanh toán quét mã QR dẫn đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học 2023

Hình thức quét mã QR đã giúp người nộp tiết kiệm được thời gian và tránh các sai sót bởi không cần nhập tay thông tin số tài khoản, mã xác thực hay mã OTP…

Dùng nội tệ thanh toán trong ASEAN

Một hệ thống thanh toán xuyên biên giới tại ASEAN được kỳ vọng sẽ giúp khu vực tăng cường hội nhập tài chính giữa các nước thành viên tham gia, đưa khối đến gần hơn với mục tiêu gắn kết kinh tế.

Đọc báo cùng bạn 26-7: Siết điều kiện xe đưa đón học sinh

TP.HCM tri ân 120 người có công tiêu biểu; Cảnh báo trang web giả mạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Nha Trang dán mã QR quảng bá du lịch dịp lễ 30-4

UBND thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đề nghị Sở Giao thông vận tải và các xã, phường về việc tạo lập mã QR quảng bá du lịch thành phố, công khai đường dây nóng hỗ trợ du khách dịp lễ 30-4.