Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Kiểm soát chặt với sinh viên Trung Quốc trở lại trường đại học

01/02/2020 17:10 GMT+7

TTO - Trường ĐH Hà Nội có 490 sinh viên là người Trung Quốc, hàng chục người trong số này sẽ quay lại trường học vào ngày 3-2, số còn lại sẽ học vào ngày 10-2.

Kiểm soát chặt với sinh viên Trung Quốc trở lại trường đại học - Ảnh 1.

Trường ĐH Hà Nội là nơi có nhiều sinh viên nước ngoài đang học tập - Ảnh: Đại học Hà Nội

Theo Trường ĐH Hà Nội, trong số sinh viên Trung Quốc theo học tại trường, chỉ có 22 người ở lại ký túc xá ăn tết, còn phần lớn về nước trong dịp tết. Tuy nhiên, các sinh viên chủ yếu đến từ hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, không có sinh viên đến từ tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc).

Ngày 3-2 dự kiến có 28 sinh viên Trung Quốc trong số trên trở lại trường. Số còn lại sẽ trở lại học vào ngày 10-2.

Trường ĐH Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lịch giảng dạy và học tập chậm lại 1 tuần. Trường cũng thông báo, hướng dẫn cách phòng chống dịch, tăng cường kiểm soát khi bắt đầu có sinh viên nước ngoài trở lại trường sau dịp nghỉ tết.

Nhiều học viện, trường ĐH khu vực Hà Nội cũng quyết định lùi thời gian nhập học trở lại sau đợt nghỉ tết. Học viện Bưu chính viễn thông, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Kinh tế quốc dân… đều cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 9-2.

Trước đó, trong công điện của Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục, bao gồm cả các học viện, trường đại học, chủ động cho học sinh tạm nghỉ học khi cần thiết để phòng dịch bệnh từ virus corona.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch

TTO - Thông tin chúng tôi mới nhận được có Trường ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Văn Lang (TP.HCM)...cho học sinh nghỉ học thêm để tránh dịch cúm Vũ Hán.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận