Tag: sinh viên nước ngoài

Canada siết chặt thị thực du học

Ngày 22-1, Chính phủ Canada đã công bố các biện pháp mới nhằm hạn chế và ngăn chặn việc lạm dụng chương trình sinh viên quốc tế thông qua thị thực du học đang được áp dụng tại quốc gia này.

Australia thắt chặt quy định về thị thực đối với sinh viên và lao động nước ngoài

Ngày 11/12, Australia thông báo sẽ thắt chặt quy định về thị thực cho sinh viên quốc tế và lao động tay nghề thấp nhằm giảm 50% lượng người nhập cư trong 2 năm tới.

Canada tăng gấp đôi yêu cầu chứng minh tài chính đối với sinh viên quốc tế

Ngày 7/12, Chính phủ Canada thông báo kể từ ngày 1/1/2024, nước này sẽ tăng hơn gấp đôi yêu cầu chi phí sinh hoạt đối với sinh viên quốc tế.

Australia: Sinh viên quốc tế bị trả lương thấp hơn sinh viên trong nước

Sinh viên quốc tế trung bình kiếm được khoảng 53.300 AUD/năm (33.700 USD/năm), thấp hơn đáng kể so với mức thu nhập trung bình 64.400 AUD (40.721 USD) của người Australia từ 20-29 tuổi.

Phát hiện thi thể nữ trong khuôn viên trường đại học

Nhân viên Trường đại học Hạ Long, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh phát hiện thi thể cô gái trẻ nằm trong bồn hoa cây xanh trong tình trạng lõa thể.

U50 Hàn Quốc học đại học Việt Nam

Ở tuổi ngũ tuần, những cô sinh viên người Hàn Quốc theo đuổi chương trình cử nhân Việt Nam học vẫn để lại rất nhiều ấn tượng.

Anh hạn chế thị thực đối với gia đình sinh viên học thạc sĩ

Anh đang lên kế hoạch hạn chế thành viên gia đình của các sinh viên thạc sĩ nước ngoài học tại các trường đại học của Anh, khi số người di cư đến nước này tăng cao kỷ lục.

Việt Nam đứng thứ hai về số sinh viên quốc tế theo học tại Hàn Quốc

Theo thống kê của Viện Phát triển Giáo dục Hàn Quốc, tỷ lệ sinh viên Việt Nam trong số sinh viên quốc tế ở Hàn Quốc tăng lên rõ rệt, từ mức 19% hồi năm 2018 lên 22,7% vào năm 2022.

Sinh viên Trung Quốc 'mua suất' vào các trường đại học ưu tú Mỹ: đầy rủi ro!

TTO - Nhiều sinh viên Trung Quốc đã trả tiền cho các "nhà tư vấn" giáo dục để vào được các trường đại học hàng đầu của Mỹ bằng cách làm sai lệch bảng điểm học tập và bản khai cá nhân, điều tra của tờ South China Morning Post.

Sinh viên Trung Quốc đóng góp lớn cho nguồn thu giáo dục của Australia

Tổng Kiểm toán bang NSW Margaret Crawford cho hay có tới 7 trong số 10 trường đại học hiện ghi nhận Trung Quốc là nguồn thu hàng đầu về sinh viên nước ngoài.