31/01/2020 09:44 GMT+7

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch

VĨNH HÀ - THẢO THƯƠNG
VĨNH HÀ - THẢO THƯƠNG

TTO - Thông tin chúng tôi mới nhận được có Trường ĐH Mỏ - Địa chất, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Văn Lang (TP.HCM)...cho học sinh nghỉ học thêm để tránh dịch cúm Vũ Hán.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 1.

Thông báo của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trong khi đó, nhiều trường phổ thông đã có những hành động cụ thể bảo vệ giáo viên, học sinh trước tình hình virus Corona phức tạp hơn. Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật ở các địa phương khác...

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 2.

Học sinh Trường phổ thông liên cấp Edison (Hưng Yên) mang khẩu trang đến lớp - Ảnh: V.H.


Trước khi học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ tết, Trường phổ thông liên cấp Edison (Hưng Yên) đã hoàn tất việc lau khử khuẩn toàn trường. Bên cạnh đó, việc bổ sung nước rửa tay sát khuẩn tại nhà vệ sinh, dung dịch sát khuẩn tại bốt bảo vệ cổng trường, quầy lễ tân, cửa nhà ăn…cũng được lưu ý. Đặc biệt sử dụng giấy lau tay một lần tại khu vực vệ sinh.

Phun thuốc khử trùng

Ở Trường THCS-THPT Marie Curie Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đang tìm hiểu, chọn một loại nước rửa tay khô trang bị trong các lớp học cho thầy, trò. Ông Nguyễn Xuân Khang khẳng định những trang thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho thầy trò trong đợt dịch bệnh này trường sẽ chi trả.

Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) cung cấp xà phòng, nước sát khuẩn tại các phòng vệ sinh của nhà trường, đồng thời khuyến cáo học sinh phải rửa tay xà phòng khi đi vệ sinh, sau khi tập thể dục, trước và sau giờ ăn trưa. Một số trường mầm non, tiểu học ở Hà Nội cũng cho biết đã phun thuốc khử trùng, vệ sinh lớp học, phòng chức năng từ trước khi học sinh trở lại học tập.

Một số trường đã yêu cầu nhân viên, giáo viên trực mở cửa sổ các phòng học, nhà ăn để lưu thông khí trước khi bật điều hòa cho học sinh vào lớp. Trường phổ thông liên cấp Edison còn tiến hành đốt, xông bồ kết ở các hành lang, lối đi trong trường sau các buổi học.

Các trường này đã có thông báo gửi đến từng phụ huynh học sinh nêu rõ những nội dung cần các bậc phụ huynh hỗ trợ và việc nhà trường đang và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 3.

Học sinh Trường phổ thông liên cấp Edison (Hưng Yên) trong giờ học - Ảnh: V.H.

Mang khẩu trang đến lớp

Theo ông Hà Xuân Nhâm - hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội) - trường đã thông tin cho phụ huynh và phổ biến cho học sinh toàn trường. Học sinh khi đến trường chuẩn bị khẩu trang, giấy ướt lau tay và bình đựng nước cá nhân để không sử dụng chung bình nước.

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông báo cho từng học sinh mang khẩu trang khi đi học. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, học sinh nhiều trường học ở Hà Nội  như THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu, Marie Curie… trong các ngày 30, 31-1 đều đến trường với khẩu trang y tế.

Học sinh, giáo viên, nhân viên được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc ở trường

Một giáo viên Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu-Hà Nội

Tại Trường phổ thông liên cấp Edison, học sinh được khuyến cáo mang khẩu trang tối đa trong thời gian ở trường và di chuyển từ trường về nhà. Các trường này đã chuẩn bị một số lượng khẩu trang dự phòng lớn để cung cấp cho giáo viên, nhân viên và học sinh chưa có khẩu trang.

Nghỉ học nếu ho, sốt

Ngoài việc khuyến cáo phụ huynh cho con nghỉ học nếu có biểu hiện ho, sốt và thông tin cho nhà trường, một số trường học tại Hà Nội đã cử nhân viên, cán bộ giám sát ngay khi học sinh lên ôtô (ôtô đưa đón học sinh) và đầu các buổi học. Nếu phát hiện học sinh có tình trạng bất ổn về sức khỏe, liên hệ với gia đình để cho đến cơ sở y tế khám ngay.

Trường Edison yêu cầu phụ huynh có con đi du lịch tới các quốc gia  hoặc các địa phương ở VN có dịch bệnh trong đợt tết phải thông tin cho giáo viên chủ nhiệm về tình trạng lưu trú, di chuyển để theo dõi sức khỏe.

Sáng 31-1, Sở GD-ĐT Hà Nội họp trực tuyến với các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã để bàn giải pháp ngăn ngừa virus Corona lây lan trong trường học.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 5.

Học sinh và giáo viên Trường phổ thông liên cấp Edison (Hưng Yên) đeo khẩu trang trong giờ học - Ảnh: V.H.

TP.HCM: Khử trùng 100% trường học 

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 6.

Trường tiểu học, THCS, THPT Hoàng Gia (Q.7, TP.HCM) kiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp - Ảnh: NGỌC DIỆP

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Bùi Thị Diễm Thu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định học sinh các cấp vẫn đi học lại ngày 3-2. 

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp đặc biệt cần nghỉ thêm. Việc này sở đang bàn bạc và sẽ có thông báo bằng văn bản. Riêng những trường học học sinh bị sốt thì chắc chắn phải nghỉ ở nhà, phụ huynh không nên đưa con em đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cần kiểm tra thân nhiệt của học sinh để kịp thời phát hiện học sinh bị sốt và gọi điện cho phụ huynh đến đón con về. (HOÀNG HƯƠNG)

Sở đã yêu cầu 100% các trường học trên địa bàn phải tiến hành khử khuẩn trước khi đón học sinh quay trở lại trường sau tết.

Bà Bùi Thị Diễm Thu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM

Hà Nội: Một số trường cho học sinh nghỉ học

Ngày 31-1, một số trường tư thục ở Hà Nội đã chủ động cho học sinh nghỉ học. Trong khi đó Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết nếu có sự khuyến cáo của cơ quan chức năng thì mới  chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học để phòng dịch từ virus Corona.

Theo thông tin của Trường  Phổ thông liên cấp Welspring (Hà Nội), học sinh sẽ được nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết 5-2 (ngay sau hai ngày nghỉ cuối tuần). Trong thời gian học sinh nghỉ học, trường sẽ tổ chức phun thuốc khử trùng và mua một số đồ phòng hộ cần thiết để sử dụng khi học sinh quay lại trường vào tuần sau.

Các trường tư thục chủ động được về thời gian thực hiện chương trình do học sinh có điều kiện học 2 buổi/ngày 100% nên có thể bố trí cho học sinh nghỉ học khi dịch bệnh đang bùng phát. Nhưng việc này sẽ khó khăn hơn đối với các trường công lập.

Tại cuộc họp trực tuyến quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh từ virus Corona do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, một số ý kiến cũng được đặt ra "nên cho học sinh nghỉ theo nguyện vọng của phụ huynh không?".

Chỉ khi có khuyến cáo của cơ quan chức năng thì Sở GD-ĐT Hà Nội mới chỉ đạo các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ học

Ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội


Ông Tiến cho biết 2 triệu học sinh nghỉ học đồng nghĩa với 2 triệu gia đình bị xáo trộn sinh hoạt, công việc nên việc này cần cân nhắc trên cơ sở các khuyến cáo của cơ quan chức năng.

Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường phòng chống dịch bệnh song song với hoạt động dạy học bình thường.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Kiều Anh, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội cho rằng tùy theo tình hình thực tế có thể quyết định cho 1-2 lớp hay cả trường nghỉ học khi trong lớp/trường có học sinh nhiễm virus Corona.

Đà Nẵng: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 9.

Nhân viên y tế hướng dẫn trẻ cách mang khẩu trang đúng cách - Ảnh: B.M

Sáng 31-1, nhiều trường học ở Đà Nẵng đã dành nhiều thời gian để trang bị cho học sinh cách đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Tại Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khóa để tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, học sinh về tình hình dịch bệnh virus Corona. 

Đặc biệt là giáo dục học sinh ý thực tự bảo vệ bản thân bằng các biện pháp như vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách…

Còn tại Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cô Nguyễn Quốc Thư Trâm - hiệu trưởng nhà trường cho biết trước khi đón trẻ đến lớp sau kỳ nghỉ Tết, nhà trường đã tổng dọn vệ sinh. 

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 10.

Học sinh Trường tiểu học Núi Thành tại buổi ngoại khóa sáng 31-1 tuyên truyền về phòng, chống dịch virus Corona - Ảnh: N.T

Sáng 31-1, nhân viên y tế của trường đã đến từng lớp để hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân… phòng chống virus Corona. Ngoài ra, tại các lớp đều có nhiệt kế, xà phòng rửa tay cho trẻ…

Bà Lê Thị Bích Thuận - giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT quận, huyện, các trường học về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona. Theo đó, yêu cầu các trường học nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ cấp bách: Tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổng vệ sinh trường, lớp. 

Tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… trước khi học sinh, sinh viên đi học lại sau kỳ nghỉ Tết. (ĐOÀN CƯỜNG)

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 11.

Trước khi đón trẻ sau kỳ nghỉ Tết, Trường mầm non Bình Minh đã tổng dọn vệ sinh - Ảnh: B.M

Quảng Ngãi: Phát hiện học sinh sốt và lây lan sẽ đóng cửa trường

Tại Quảng Ngãi, toàn thể học sinh đi học lại từ ngày mùng 6 Tết.

Trước tình hình chung về phòng chống dịch cúm viris corona, ông Đỗ Văn Phu - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi - cho biết sở vừa ra văn bản về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh trong trường học.

Nội dung hướng dẫn cần lưu ý chung là học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang đúng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn....triển khai đến các cơ sở giáo dục.

"Trước mắt chỉ tuyên truyền đến giáo viên, học sinh chứ không đeo khẩu trang được trong lớp học, vì đeo sẽ ít nhiều cản trở việc học tập. Vệ sinh trường lớp là công việc thường nhật rồi. Khi có phát hiện học sinh ở Quảng Ngãi sốt và lây lan thì sở chủ động thông báo đóng cửa trường học" - ông Phu thông tin. (THẢO THƯƠNG) 

Khi phát hiện học sinh ở Quảng Ngãi sốt và lây lan thì sở chủ động thông báo đóng cửa trường học

Ông Đỗ Văn Phu - giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi

Khánh Hòa: Tất cả các trường lên phương án phòng dịch

Ngày 31-1, bà Hoàng Thị Lý – phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa – cho biết sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý, từ ngày 30-1, học sinh toàn tỉnh này đã đến trường học trở lại.

Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh. 

Tại tất cả các trường học phải xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho cho học sinh nghỉ học để theo dõi, tránh lây lan. 

Bà Lý cũng cho hay Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa yêu cầu các trường tổ chức làm vệ sinh khuôn viên trường và các phòng học, đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ. (DUY THANH)

Hiện chưa có chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và đào tạo cũng như UBND tỉnh Khánh Hòa nên việc có cho học sinh tỉnh này nghỉ học hay không sở chưa có quyết định

Bà Hoàng Thị Lý – phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa

Cuối chiều 31-1, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, giáo viên, nhân viên ở tất cả trường học các cấp về dịch bệnh đã nêu và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, các đơn vi, trường học phải hướng dẫn, khuyến khích học sinh, giáo viên, nhân viên đeo khẩu trang đúng cách và đeo cả khi đến trường hay tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như khi tới các chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người bị sốt, ho. (PHAN SÔNG NGÂN)

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 14.

Phụ huynh Khánh Hòa đón con sau giờ học sáng 31-1 - Ảnh: LƯU KHUÊ

Phú Yên: thực hiện nghiêm công điện của Bộ Giáo dục và đào tạo

Sáng 31-1, ông Phạm Văn Cường – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên – cho biết sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo có công điện ngày 28-1 về phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra, sở này đã có công văn gởi cho các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện nghiêm các nội dung trong công điện nêu trên.

Theo kế hoạch, đến sáng thứ hai (3-2), học sinh Phú Yên mới trở lại trường học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. (DUY THANH) 

Quảng Nam: Lập đường dây nóng 

Sáng 31-1, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết đã có văn bản gửi tất cả trường học trong tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra. 

Sở GD-ĐT yêu cầu các phòng GD-ĐT, trường học các cấp trong tỉnh triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong trường học về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. 

“Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, viên chức nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để phối hợp với cơ quan y tế giải quyết kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học”, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nhấn mạnh. 

Sở GD-ĐT Quảng Nam cũng đã lập đường dây nóng và yêu cầu các trường học khi có dấu hiệu bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra phải báo ngay cho sở và cơ quan y tế để kịp thời xử lý. Hiện sở này chưa thông báo việc cho học sinh nghỉ học hay trở lại trường sau Tết trễ hơn để phòng ngừa dịch bệnh mà cho biết tuỳ theo tình hình thực tế sẽ có thông báo sau. (TRẦN HUỲNH) 

Kiên Giang: Vận động học sinh đeo khẩu trang khi đến trường

Sáng 31-1, ông Ninh Thành Viên, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang - cho biết đang phối hợp ráo riết với Sở Y tế để chuẩn bị công tác phòng ngừa dịch bệnh, chuẩn bị cho học sinh sắp trở lại nhập học sau Tết. 

Cũng theo ông Viên, sở đề nghị tất cả các trường đều vận động học sinh, phụ huynh đều đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt những tiết học. (THÙY TRANG)

Cần Thơ: Khử khuẩn lớp học

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 15.

Giáo viên một trường học ở Cần Thơ hướng dẫn học sinh cách phòng, chống dịch bệnh - Ảnh: THÙY TRANG

Sở GD-ĐT thành phố Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục quận, huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc  yêu cầu tất cả các trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương để theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. 

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho gia đình và cộng đồng. Đảm bảo an toàn vệ sinh tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống cho học sinh, giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học. (THÙY TRANG)

Vĩnh Long: Hạn chế máy điều hòa

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long - cho biết vừa thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin bất thường liên quan đến dịch bệnh virút Corona từ tất cả các đơn vị, trường học trực thuộc.Theo đó, các cơ sở giáo dục nếu phát hiện dấu hiệu sốt, ho thì không nên đi du lịch hoặc tụ tập đông người. 

Không nên tiếp xúc với những người có dấu hiệu dịch bệnh virút Corona, thường xuyên vệ sinh thân thể, tẩy rửa cơ sở giáo dục bằng các dung dịch sát trùng, tạo môi trường thông thoáng và hạn chế sử dụng máy điều hòa ở các lớp học hoặc nơi làm việc. (CHÍ HẠNH) 

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Xem xét phát khẩu trang miễn phí

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 16.

ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đặt mua sáu máy đo thân nhiệt từ xa để phòng dịch - Ảnh: Trường cung cấp

Sáng 31-1, PGS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết nhà trường đã thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCov) do một phó hiệu trưởng làm đội trưởng. 

Sinh viên sẽ trở lại trường học tập từ ngày 3-2. Trường có khoảng 20.000 sinh viên từ nhiều địa phương khác nhau nên chúng tôi sẽ chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

PGS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM


Hiện nhà trường đã trang bị xà phòng rửa tay và thuốc sát trùng cho tất cả các khu vệ sinh, khu phòng học của trường; vệ sinh lau rửa, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng làm việc, căn tin...

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 18.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM kiểm tra thân nhiệt sinh viên tại ký túc xá - Ảnh: VIỆT TIÊN

Đồng thời, trường trang bị hai súng đo thân nhiệt từ xa bằng lazer chuyên dụng cho đội bảo vệ để đo thân nhiệt cho mọi người tại cổng trường.Những sinh viên, giảng viên, cán bộ, viên chức có nhu cầu đo thân nhiệt sẽ được trạm y tế của trường hỗ trợ. Người nào bị sốt và có biểu hiện của bệnh sẽ được cách ly tại phòng cách ly của trường và đưa đến Bệnh viện Nhiệt đới để kiểm tra.

Ngoài ra, ông Dũng cho hay trường sẽ cho vệ sinh lau rửa, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng làm việc, căn tin, không bật máy lạnh, không tổ chức các cuộc họp đông người. Trạm y tế đo nhiệt độ tất cả sinh viên, cán bộ giảng viên có nhu cầu. Chuẩn bị phòng cách ly sinh viên, giành viên bị sốt và xe đưa đến bệnh viện kiểm tra nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc cúm.

PGS. TS Đỗ Văn Dũng cho biết thêm: "Chúng tôi vận động sinh viên, giảng viên, cán bộ đeo khẩu trang khi đến trường. Trường đang xem xét phát khẩu trang miễn phí cho sinh viên và giảng viên nếu cần". (TRẦN HUỲNH) 

ĐH Bách Khoa TP.HCM: Gởi tài liệu về dịch cho sinh viên, giảng viên 

Sáng nay 31-1, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - đã lưu ý toàn thể cán bộ viên chức về việc chủ động phòng tránh và có các biện pháp đảm bảo an toàn cho cá nhân và tập thể trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ông Phong yêu cầu cán bộ, giảng viên trường chủ động liên hệ các cơ sở y tế cần thiết khi nhận thấy hoặc phát hiện các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, đặc biệt trong bối cảnh cán bộ và sinh viên sẽ đồng loạt trở lại trường làm việc, học tập vào ngày 3-2. 

Nhà trường cũng gửi tới toàn thể cán bộ viên chức tài liệu "Những hiểu biết về dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới - 2019-Ncov" do Học viện Quân y công bố. (TR.H. - TRỌNG NHÂN) 

ĐH Văn Lang: Vào ký túc xá phải kiểm tra thân nhiệt

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 19.

Cán bộ, nhân viên Trường ĐH Văn Lang đeo khẩu trang trong ngày làm việc ngày 30-1. Ảnh: M.G.

Thông tin từ Trường ĐH Văn Lang cho biết trường này vừa thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch nCoV. Tổ có nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt tại phòng y tế của ba cơ sở để phục vụ cho nhu cầu đo thân nhiệt của cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên. Tại Ký túc xá, tất cả sinh viên sẽ được kiểm tra thân nhiệt khi vào cổng. Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh dễ lây lan khi tiếp xúc gần, toàn bộ phòng học, phòng làm việc, căn tin 3 cơ sở đào tạo và Ký túc xá được dọn vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, tăng cường lưu thông khí…(MINH GIẢNG)

ĐH Công nghệ TP.HCM: Chuẩn bị sẵn khu vực cách ly

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 20.

Phòng cách ly bên trong Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - Ảnh: N.Q.A.

Sáng 31-1, TS Nguyễn Quốc Anh – phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cho biết - trường tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ không gian học tập, làm việc tại tất cả các cơ sở của trường trước khi cán bộ, giảng viên, nhân viên chính thức trở lại trường làm việc từ ngày 1-2.

"Các bộ phận cũng chuẩn bị sẵn sàng các vật dụng cần thiết như thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay…tại các khu vực trong trường; trang bị thiết bị đo thân nhiệt cũng như bố trí nhân sự y tế, các phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời cho cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên có nhu cầu; chuẩn bị sẵn khu vực cách ly cho trường hợp cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên bị sốt hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh" – ông Quốc Anh nói.

Sinh viên trường này sẽ học lại ngày 10-2.

Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 21.

Phòng cách ly bên trong Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - Ảnh: N.Q.A.

CĐ nghề Du lịch Sài Gòn: Trang bị thiết bị đo thân nhiệt 

Sáng 31-1, Th.S Ngô Thị Quỳnh Xuân – hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn – cho biết trường đã chuẩn bị sẵn sang các thiết bị y tế như khẩu trang, các thiết bị đo thân nhiệt trên trán, thuốc sát trùng các khu vực công cộng trong trường, găng tay y tế cho bộ phận quản lý học viên, chuẩn bị phòng cách ly khi cần thiết.


Chiều nay ban giám hiệu sẽ họp khẩn để đưa ra các quy trình xử lý các vấn đề liên quan đến dịch ở trường

Th.S Ngô Thị Quỳnh Xuân – hiệu trưởng Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn

 

TP.HCM khuyến cáo cho học sinh nghỉ học nếu bị sốt TP.HCM khuyến cáo cho học sinh nghỉ học nếu bị sốt

TTO - Ngày 30-1, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận