Tag: Khủng bố Paris

Châu Âu đã an toàn hơn, nhưng...

TTO - Nhà hát Bataclan ở Paris, Pháp, đã sáng đèn trở lại tối 12-11 với buổi trình diễn của danh ca Sting của Anh. Một dấu hiệu của sự phản kháng nói không với khủng bố.

​Đức bắt kẻ tình nghi hỗ trợ khủng bố vụ tấn công đẫm máu ở Paris

TTO - Cảnh sát Đức ngày 7-7 đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi là thành viên IS và cung cấp thông tin cho Abdelhamid Abaaoud, kẻ đã lên kế hoạch tấn công khủng bố Paris hồi năm ngoái.

​Bỉ bắt sống nghi phạm tấn công Paris Salah Abdeslam

TTO - Tên Salah Abdeslam, nghi phạm liên quan trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris tháng 11 năm ngoái vừa bị bắt sống tại thủ đô nước Bỉ sau một thời gian dài lẩn trốn.

6 điều giúp bạn sống sót khi gặp khủng bố như ở Jakarta

TTO - Phản ứng thật nhanh, tìm chỗ nấp, chống trả khi có thể, giúp người khác... là những điều chuyên gia khuyên bạn nên làm khi chẳng may rơi vào một vụ khủng bố như vụ ở Jakarta hay Paris.

Nghi can tấn công Paris bị ghi hình tại cây xăng Pháp

TTO - Đài truyền hình BFM của Pháp ngày 12-1 đưa tin một máy quay an ninh tại một cây xăng ở Pháp đã bắt được hình ảnh trốn chạy đầu tiên của nghi can tấn công Paris Salah Abdeslam.

Tìm thấy thuốc nổ, vân tay kẻ khủng bố Paris tại Bỉ

TTO - Thuốc nổ, đai lưng tự chế cùng dấu vây tay của nghi can Salah Abdeslam được phát hiện trong một căn hộ ở Brussels cho thấy vụ tấn công Paris được lên kế hoạch một phần tại Bỉ.

Pháp bắn chết kẻ cầm dao xông vào đồn cảnh sát Paris

TTO - Kẻ bị bắn được nói là mang theo dao và có thể có cả đai chứa chất nổ. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực.

Cảnh báo của một trường học về kẻ đánh bom Paris bị phớt lờ

TTO - Từ nhiều tháng trước đêm tắm máu 13-11 ở Paris, một trường học ở Bỉ đã gửi thư cảnh báo về tên khủng bố trẻ nhất trong vụ tấn công thủ đô Pháp. Nhưng cảnh báo này không được chuyển tới nhà chức trách Bỉ.

​Cảnh sát Brussels bắt giữ một nghi phạm khủng bố Paris

TTO - Ngày 20-12, cảnh sát Bỉ đã vây ráp ngôi nhà ở trung tâm thủ đô Brussels và bắt giữ một nghi phạm có liên quan tới các vụ tấn công khủng bố Paris tháng trước.

IS tuyển quân tấn công Đức

TTO - Một số công dân Đức từng đến Syria gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) khẳng định IS đang tuyển mộ người có tư tưởng cực đoan để tấn công đẫm máu tại Đức.