12/06/2024 15:04 GMT+7

Khu hạ tầng công nghiệp vùng Kiev bốc cháy sau đợt không kích của Nga

Theo chính quyền các địa phương Ukraine, Nga vào sáng sớm 12-6 đã tiến hành nhiều cuộc tấn công tên lửa và thiết bị bay không người lái (drone) nhắm vào Ukraine, trong đó có vùng Kiev.

Hỏa hoạn tại một hạ tầng công nghiệp ở Kiev, Ukraine sau cuộc tấn công của Nga - Ảnh: t.me/mvs_ukraine

Hỏa hoạn tại một hạ tầng công nghiệp ở Kiev, Ukraine sau cuộc tấn công của Nga - Ảnh: t.me/mvs_ukraine

Các vụ tấn công khiến một hạ tầng công nghiệp ở vùng Kiev bốc cháy, làm hư hại nhà ở và làm bị thương nhiều người ở sáu khu vực.

Theo đó, lãnh đạo các vùng Kiev và Dnipropetrovsk của Ukraine thông tin không có người thiệt mạng từ các cuộc tấn công của Nga, nhưng có người bị thương và nhà cửa bị hư hại.

Quân đội Ukraine cho biết họ đã bắn hạ 5 trong số 6 tên lửa, cùng toàn bộ 24 thiết bị bay không người lái (drone) được phóng trong cuộc tấn công qua đêm của Nga.

Trên kênh Telegram, người đứng đầu chính quyền quân sự thủ đô Kiev Serhiy Popko cho biết hệ thống phòng không Ukraine đã tiêu diệt toàn bộ hỏa lực của Nga đang trên đường đến thành phố này.

Các mảnh vỡ từ vụ tấn công đã gây hư hại một hạ tầng công nghiệp ở vùng Kiev. Tính đến sáng 12-6, hơn 105 người đã phải dùng 30 thiết bị chữa cháy để dập lửa ở cơ sở này.

Các mảnh vỡ từ vụ tấn công đã gây hư hại một hạ tầng công nghiệp ở vùng Kiev. Tính đến sáng 12-6, hơn 105 người đã phải dùng 30 thiết bị chữa cháy để dập lửa ở cơ sở này, Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ thống đốc vùng Kiev.

Vụ tấn công cũng khiến một người dân bị thương và làm hư hại một ngôi nhà riêng, một gara, một trạm xăng và một kho chứa đồ.Vùng Kiev, hay tỉnh Kiev là khu vực bao quanh thủ đô Kiev của Ukraine, nhưng không bao gồm thành phố này.

Ngoài ra, thống đốc vùng Dnipropetrovsk cũng cho biết vụ tấn công của Nga đã làm 3 người dân ở khu vực này bị thương, làm hư hại 9 khu nhà riêng, đồng thời cho biết quân đội Ukraine đã bắn hạ 11 drone tại đây.

Theo Hãng tin Reuters, cảnh báo về cuộc không kích kéo dài vài giờ trên khắp Ukraine, bao gồm cả các khu vực giáp ranh với Ba Lan.

Trong khi đó, thống đốc vùng Belgorod của Nga Vyacheslav Gladkov ngày 12-6 tố pháo kích của Ukraine tại thị trấn Shebekino đã khiến một dân thường thiệt mạng và ba người bị thương.

Ông Gladkov cho biết vụ pháo kích bằng hệ thống tên lửa phóng loạt cũng làm hư hại 6 ngôi nhà dân cư và 11 tòa nhà chung cư. Hiện Ukraine chưa đưa ra bình luận cho vụ tấn công.

Video drone cảm tử của Nga tấn công xe tăng M1 Abrams của UkraineVideo drone cảm tử của Nga tấn công xe tăng M1 Abrams của Ukraine

Video được lan truyền cho thấy cuộc tấn công bằng ít nhất 2 máy bay không người lái cảm tử của Nga nhắm vào chiếc xe tăng M1 Abrams mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên