15/03/2023 12:34 GMT+7

Khu cấp cứu bị làm phiền vì cuộc gọi lừa đảo 'con đi cấp cứu'

Chạy hơn 30 cây số xuống khu cấp cứu bệnh viện mới biết mình bị lừa đảo. Có thời điểm hàng chục phụ huynh tìm đến khu cấp cứu bệnh viện để hỏi thăm tình hình, đường dây nóng bệnh viện cũng "cháy máy" vì các cuộc gọi lừa đảo "con đi cấp cứu".

Khu cấp cứu bị làm phiền vì cuộc gọi lừa đảo con đi cấp cứu - Ảnh 1.

Khu cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng có hơn chục trường hợp tìm đến hỏi thăm con vì cuộc gọi lừa đảo trong ngày 14-3 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

16 người hỏi thăm con vì cuộc gọi lừa đảo

Đó là những tình huống xảy ra ở các bệnh viện khi vừa qua các cuộc gọi lừa đảo "con đi cấp cứu" lan đến Đà Nẵng.

Sáng 15-3, bà T.M.Đ. - phụ huynh có con đang học tại một trường tiểu học ở huyện Hòa Vang - hớt ha hớt hải chạy đến khu cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng hỏi về tình hình sức khỏe của con trai mình.

Khi đến nơi, bà gặp nhiều người khác có con đang học cấp tiểu học "đang cấp cứu chuẩn bị mổ".

Tra trên máy tính không thấy có tên bệnh nhân, sau đó số máy gọi thông báo "con đi cấp cứu" tiếp tục gọi đến đề nghị chuyển tiền.

Xâu chuỗi các sự kiện, bà Đ. mới biết mình bị lừa. Gọi điện cho cô giáo của con thì mới hay con vẫn đang ở trường.

"Tôi đang chạy xe trên đường thì có cuộc gọi tới, trong điện thoại chỉ thông báo con gặp nạn, lại có tiếng xe cấp cứu nên tôi phóng luôn xuống đây chứ chưa kịp nghĩ. Trên đường xuống đây có thêm mấy cuộc gọi nhỡ, tôi tới bệnh viện mới nghe máy thì họ bảo chuyển tiền nên mới rõ là lừa đảo" - bà Đ. nói.

Là phụ huynh ở trường vùng quê xã Hòa Phong, bà Đ. bảo cuộc gọi nói vanh vách tên con, trường lớp của con và tên cô giáo chủ nhiệm nên không mảy may để ý. Hơn nữa, cuộc gọi đầu chỉ thông báo chứ không nói đến chuyện tiền nong nên bà mới bỏ việc chạy hơn 30 cây số xuống viện.

Khu cấp cứu bị làm phiền vì cuộc gọi lừa đảo con đi cấp cứu - Ảnh 2.

Các trường tăng cường cảnh báo cuộc gọi lừa đảo nhưng vừa qua vẫn có nhiều trường hợp phụ huynh bị lừa - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trong ngày 14 và sáng 15-3 tiếp tục có nhiều trường hợp phụ huynh chạy xuống Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Gia Đình, Bệnh viện VINMEC vì tin rằng con đang nằm cấp cứu ở đây.

Những ngày qua, nhiều trường tiểu học ở Đà Nẵng cũng náo loạn vì những cuộc gọi lừa đảo.

Như tại Trường tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu) vào chiều 14-3 có tới 1/2 phụ huynh của một lớp 3 nhận được cuộc gọi "con đang cấp cứu" khiến phụ huynh một phen hết hồn.

Cô Trần Thị Tường Vi, hiệu trưởng nhà trường, cho biết các đối tượng báo với phụ huynh con té ngã cầu thang bị chấn thương sọ não, con đang chuyển vào Bệnh viện Gia đình, Bệnh viện Đà Nẵng… và yêu cầu chuyển tiền gấp.

"Chúng tôi đã thông báo đến các phụ huynh nên may mắn chưa có trường hợp nào chuyển tiền" - cô Vi cho biết.

Đường dây nóng chống lừa đảo ở trường học sao không nóng?Đường dây nóng chống lừa đảo ở trường học sao không nóng?

Theo một phụ huynh, để tránh bị lừa đảo, một số trường học hiện nay thiết lập đường dây nóng. Nhưng thực tế ở trường học con của phụ huynh này không thấy số điện thoại đường dây nóng, cũng như thông tin người phụ trách tiếp nhận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên