Tag: cuộc gọi lừa đảo

Tin tức sáng 9-4: Tổ hợp hóa dầu 5 tỉ USD dự kiến vận hành vào quý 3

Một số tin tức đáng chú ý: Tiếp tục khóa SIM rác, hạn chế cuộc gọi lừa đảo; Cá ngừ xuất khẩu sang 80 thị trường; Bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng tại Hà Nội...

Nhóm lừa đảo tung ‘chiêu’ cũ, người phụ nữ vẫn suýt mất hơn 80 triệu đồng

Qua cuộc gọi video, nhóm lừa đảo mặc trang phục công an, viện kiểm sát nói bà X. liên quan đến một vụ án ma túy. Muốn không bị bắt phải chuyển hết tiền trong sổ tiết kiệm…

Sau cuộc gọi giả danh công an, 1 người ở Hóc Môn bị lừa hơn 1 tỉ đồng

Một phụ nữ ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) nhận được cuộc gọi của người giả danh công an thông báo liên quan đến đường dây rửa tiền, ma túy, sau đó bị lừa chuyển khoản hơn 1 tỉ đồng.

TP.HCM đề nghị được tra cứu thuê bao di động để ngăn chặn kịp thời lừa đảo qua sim

Theo quy trình, phải mất 15-20 ngày, Sở Thông tin và Truyền thông TP mới nhận được phản hồi về thông tin trường hợp lừa đảo qua sim. Do đó, đơn vị này kiến nghị được cấp phép tra cứu dữ liệu để kịp thời xử lý vi phạm.

Suýt mất tiền tỉ sau cuộc gọi dọa bắt vì buôn ma túy

Hai vợ chồng tại huyện Cát Hải, Hải Phòng suýt mất tiền tỉ vì cung cấp hết mật khẩu lẫn tài khoản cho người tự xưng "công an" gọi đến nói đang điều tra ma túy.

Điểm tin 8h: Cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối năm; Livestream cờ bạc có thể xử lý hình sự

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 8-12.

Người dân cảnh giác cuộc gọi lừa đảo tăng mạnh cuối năm

Dịp cuối năm, các cuộc gọi lừa đảo sẽ gia tăng tuy hình thức lừa đảo không mới, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác - Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo.

Mới rà soát xử lý được 20% giấy tờ thuê bao cá nhân đứng tên nhiều SIM di động

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 31-8 sẽ cơ bản hoàn thành việc bảo đảm người đứng tên đăng ký thuê bao chính là người sử dụng số thuê bao đó.

Đau đầu với cuộc gọi rác

Mặc dù các nhà mạng cho biết đã "siết" hơn việc quản lý thông tin khách hàng, thế nhưng số lượng các cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo gần như không có dấu hiệu thuyên giảm. Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần hành động quyết liệt hơn nữa.

Cô con gái và nỗi oan mang tên deepfake

Mới tập tành trang điểm chưa thành thục, cô gái lập tức bị vướng vào nỗi oan... deepfake.