Không cho 41 học sinh học tiếp sau lùm xùm học phí, Trường Việt Úc nói gì?

04/07/2020 06:25 GMT+7

TTO - Những ngày qua, mạng xã hội 'lùm xùm' về những bức thư mà Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS) gửi đến một số phụ huynh thông báo con của họ sẽ không thể theo học VAS trong năm học tiếp theo.

Không cho 41 học sinh học tiếp sau lùm xùm học phí, Trường Việt Úc nói gì? - Ảnh 1.

Phụ huynh đến VAS cơ sở 3 tháng 2 giăng biểu ngữ ngày 23-5 - Ảnh: H.THI

Trong bức thư do ông Darin Thomas Carney - giám đốc điều hành hoạt động nhà trường - ký, VAS nêu lý do: "Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 vừa qua, mặc dù nhà trường đã cố gắng hết mức, chúng tôi vẫn không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh. Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em học sinh và cho các thầy cô...

Trong trường hợp của gia đình của ông/bà, chúng tôi rất tiếc không thể đáp ứng được sự mong đợi của ông bà. Do đó, để đảm bảo lợi ích phát triển tốt nhất cho em, chúng tôi buộc phải thông báo tới ông bà là Trường Việt Úc sẽ không thể tiếp nhận em A tiếp tục học tập tại trường vào năm học 2020-2021".

Nhận email của VAS thông báo con mình không thể học tiếp trong năm tới, chị H.N. (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết chị không tin vào mắt mình. "Chúng tôi chỉ muốn luật sư kiện trường để làm rõ các vấn đề về học phí xem ai đúng ai sai, chứ không hề có ý định chuyển trường cho con. Tôi nghĩ VAS cần cầu thị hơn với phụ huynh chúng tôi chứ không nên "ăn thua đủ" đến cùng như vậy" - chị N. nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện VAS cho biết liên quan tới việc ngưng tiếp nhận 41 trường hợp học sinh trong năm học sắp tới, nhà trường nhận thấy có rất nhiều thông tin không chính xác từ phía một bộ phận phụ huynh và các kênh truyền thông trực tuyến.

Theo vị này, giáo dục là một hoạt động dựa trên sự cam kết xã hội giữa nhà trường và phụ huynh nhằm mang lại sự chăm sóc và giáo dục tốt nhất cho trẻ. Tuy nhiên, việc không tìm được tiếng nói chung giữa nhà trường và các phụ huynh này trong một thời gian dài, dù đã có nhiều nỗ lực trao đổi, đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động dạy và học tại VAS trong thời gian qua.

Trước đó, đầu tháng 4-2020, VAS ra thông báo thu 100% học phí học phần 4. Đến đầu tháng 5, VAS thông tin giảm 70% học phí bậc tiểu học và trung học trong thời gian nghỉ, phải học online, và miễn 100% học phí đối với bậc mầm non, nhưng nhiều phụ huynh không đồng tình. 

Ngày 5-5, gần 300 phụ huynh đến trường giăng biểu ngữ đòi đối thoại với nhà trường về vấn đề học phí nhưng bất thành. Đến nay, một số phụ huynh vẫn thường đến VAS cơ sở đường 3 Tháng 2 (TP.HCM) để phản đối các chính sách của trường.

TP.HCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh Trường Việt Úc TP.HCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh Trường Việt Úc

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi giám đốc Sở GD-ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS).

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận