TP.HCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh Trường Việt Úc

20/05/2020 19:59 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi giám đốc Sở GD-ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc (VAS).

TP.HCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh Trường Việt Úc - Ảnh 1.

Phụ huynh tập trung phản đối một số chính sách của Trường dân lập quốc tế Việt Úc ngày 14-5 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong giao ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT - làm việc với Trường dân lập quốc tế Việt Úc để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền.

Với các trường dân lập quốc tế khác, chủ tịch UBND TP cũng giao giám đốc Sở GD-ĐT làm việc nhằm có biện pháp giải quyết.

Trước đó, hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc gửi đơn kiến nghị đến UBND TP.HCM về mức thu học phí học phần 3 và 4 năm học 2019 - 2020.

Theo nhiều phụ huynh, thu 30% học phí trong thời gian dạy online và 100% học phí trong thời gian dạy bù trong 2 học phần 3 và 4 là chưa thỏa đáng.

Để phản đối nhà trường, ngày 5-5 hơn 200 phụ huynh kéo đến Trường dân lập quốc tế Việt Úc cơ sở đường 3-2 (Q.10, TP.HCM) yêu cầu lãnh đạo VAS đối thoại nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Đến ngày 14-5, gần 100 phụ huynh lại tìm đến cơ sở này ngoài tiếp tục phản đối thu học phí, còn đòi đối thoại về việc dạy bù, chất lượng bữa trưa…

Theo VAS, học phí online được tính dựa trên học phí niêm yết theo các quy định của Bộ GD-ĐT và được phụ huynh đồng thuận từ đầu năm học.

Bên cạnh, thời gian nghỉ chống dịch COVID-19, trường vẫn phát sinh chi phí dạy trực tuyến, trả lương đủ cho giáo viên, nhân viên cũng như tiếp tục hoạt động tuyển sinh.

Hơn 200 phụ huynh kéo đến trường quốc tế yêu cầu đối thoại Hơn 200 phụ huynh kéo đến trường quốc tế yêu cầu đối thoại

TTO - Sáng 5-5, hơn 200 phụ huynh Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) tập hợp tại cơ sở đường 3-2 (TP.HCM) của trường phản đối chính sách thu học phí trong thời gian nghỉ dịch COVID-19.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận