Trường Việt Úc xin lỗi về chất lượng bữa ăn của học sinh

20/09/2019 17:07 GMT+7

TTO - Chiều 20-9, Trường dân lập quốc tế Việt Úc đã có phản hồi chính thức về vụ việc phụ huynh tố cáo bữa ăn trưa của con em họ bị cắt xén.

Trường Việt Úc xin lỗi về chất lượng bữa ăn của học sinh - Ảnh 1.

Suất ăn trưa của học sinh Trường Việt - Úc, cơ sở Sala, do phụ huynh chụp và cung cấp cho Tuổi Trẻ Online trong ngày 18-9-2019

Nội dung thông báo có đoạn: 

"Liên quan đến sự việc suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala trưa ngày 18-9-2019, ban điều hành Trường quốc tế Việt Úc (VAS), ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden thừa nhận rằng đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

Chúng tôi thành thật xin lỗi các em học sinh cùng quý phụ huynh cơ sở Sala và trân trọng cảm ơn sự hợp tác, phản ánh của quý vị để chúng tôi có thể nâng cấp chất lượng phục vụ kịp thời".

Trong thông báo trên, Trường Việt Úc cũng đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cấp suất ăn của học sinh tại cơ sở Sala bắt đầu từ thứ hai, ngày 23-9-2019, như: tăng định lượng suất ăn, học sinh được cung cấp thêm thức ăn và sữa tươi hiệu Anchor của New Zealand khi có nhu cầu sử dụng thêm trong các giờ ăn, uống; cải thiện hương vị của các món ăn và đảm bảo thức ăn được hâm nóng khi phục vụ, thắt chặt các khâu giám sát việc chia suất, số lượng và chất lượng các món ăn trên các khay ăn của học sinh...

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết họ chưa hài lòng với phản hồi trên của Trường Việt Úc vì "chưa xử lý thích đáng những cá nhân đã gây ra sai phạm trong việc cắt xén phần ăn của học sinh".

"Mặc dù suất ăn của học sinh là do một cơ sở khác cung cấp nhưng người quản lý cơ sở không thể không có trách nhiệm. Hơn nữa, nhà trường vẫn giữ nguyên đơn vị cung cấp suất ăn cũ khiến chúng tôi không an tâm. 

Đây là sai phạm rất lớn và không thể chấp nhận được. Việc cắt xén phần ăn của trẻ thì không thể gọi là sơ suất" - chị H., phụ huynh có con đang học tiểu học tại Trường Việt Úc cơ sở Sala, cho biết.

Trước đó, một nhóm phụ huynh Trường Việt Úc cơ sở Sala tại quận 2, TP.HCM đã tố cáo chất lượng bữa ăn của học sinh có dấu hiệu bị cắt xén bởi tiền đóng cho ăn uống rất cao mà khẩu phần thực phẩm rất ít.

Được biết, Trường Việt Úc hiện đang thu phí tiền ăn với giá rất cao: học sinh lớp 1 đến 5:  143.000 đồng/ngày/học sinh (bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa xế); học sinh từ lớp 6 đến 11: 174.000 đồng/ngày/học sinh; học sinh lớp 12: 310.000 đồng/ngày/học sinh.

Trường Việt Úc hứa kiểm tra ngay tố cáo cắt xén phần ăn của học sinh Trường Việt Úc hứa kiểm tra ngay tố cáo cắt xén phần ăn của học sinh

TTO - Ban Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc và cơ sở Sala đã làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh sự việc sau khi có sự phản ứng từ một nhóm phụ huynh.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận