Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Trường Việt Úc hứa kiểm tra ngay tố cáo cắt xén phần ăn của học sinh

18/09/2019 22:54 GMT+7

TTO - Ban Điều hành Trường Quốc tế Việt Úc và cơ sở Sala đã làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh sự việc sau khi có sự phản ứng từ một nhóm phụ huynh.

Trường Việt Úc hứa kiểm tra ngay tố cáo cắt xén phần ăn của học sinh - Ảnh 1.

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học tại Trường quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala quận 2 do phụ huynh chụp lại - Ảnh: N.H.N

"Trưa 18-9, tôi và gần 10 phụ huynh khác đã trực tiếp đến thăm giờ ăn ở Trường quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala tại quận 2, TP.HCM thì phát hiện khẩu phần ăn của học sinh rất tệ" - chị N.H.N, phụ huynh có 2 con học tại Trường quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala phản ánh với Tuổi Trẻ Online

Theo chị N., "phần ăn của học sinh tiểu học bao gồm 4 món nhưng rất ít: 3 miếng gà kho nhỏ xíu, 2 miếng cá tẩm bột chiên, một ít susu xào cà rốt và canh bắp cải; tráng miệng là 1 miếng dưa hấu. Tôi và các phụ huynh đã rất phẫn nộ khi thấy thực tế bữa ăn của con mình như vậy. Thậm chí, có phụ huynh đã bật khóc. 

Đây là trường quốc tế nổi tiếng của TP, học phí mỗi năm của học sinh tiểu học hơn 150 triệu đồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng phải đóng tiền ăn cho con mình với mức phí rất cao: 143.000 đồng/ngày (bao gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa xế) mà thiếu chất dinh dưỡng như vậy thì không thể chấp nhận được". 

Chị N. thông tin: "Sở dĩ phụ huynh chúng tôi hẹn nhau đến trường thăm giờ ăn trưa (là bữa chính trong ngày) vì trước đó, ngày nào con tôi cũng than đói khi tôi đến đón cháu vào buổi chiều". 

Tối 18-9, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với Trường quốc tế Việt Úc về những thông tin trên và được đại diện của trường cho biết: "Ban Điều hành Cơ sở Sala và Trường Quốc Việt Úc (VAS) đã  nhận được phản ánh của nhóm phụ huynh học sinh Cơ sở Sala Mega Campus về định lượng và khẩu phần suất ăn của học sinh tại cơ sở trưa ngày 18-9-2019. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Điều hành VAS và cơ sở Sala đã làm việc với nhà cung cấp suất ăn Aden và các bên có liên quan để xác minh sự việc. 

Ban điều hành VAS sẽ cập nhật thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay sau khi có kết quả xác minh sự việc, đồng thời thông báo những giải pháp thiết thực để kịp thời nâng cấp dịch vụ chăm sóc, giáo dục học sinh tại Cơ sở Sala".

Học sinh Trường quốc tế Việt Úc nỗ lực nói không với rác thải nhựa Học sinh Trường quốc tế Việt Úc nỗ lực nói không với rác thải nhựa

Chỉ sau 5 ngày phát động, dự án môi trường 'Năm học xanh' của Trường quốc tế Việt Úc (VAS) đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của hơn 20.000 học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên trong hệ thống và hơn 100.000 lượt quan tâm qua các kênh online.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận