20/03/2019 16:36 GMT+7

Malaysia muốn miễn phí bữa ăn cho sinh viên nhưng lại… hết tiền

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tờ The Star dẫn lời Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết chính phủ sẵn sàng cung cấp bữa ăn miễn phí cho sinh viên nhưng ngặt nỗi chính phủ đã ... hết tiền!

Malaysia muốn miễn phí bữa ăn cho sinh viên nhưng lại… hết tiền - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad phát biểu tại Quốc hội, ngày 20-3 - Ảnh: THE STAR

"Chúng tôi sẽ cố gắng. Nếu chúng tôi có đủ tiền thì sinh viên sẽ được ăn miễn phí, nhưng tiền của chính phủ bị trộm mất rồi", thủ tướng Mohamad nói, đá xoáy chuyện chính quyền tiền nhiệm tham nhũng.

"Ai là người trộm tiền ấy hả? Là một ông lớn nên khó lấy lại tiền lắm".

"Tiền đang ở đâu đó ngoài kia, nhưng chúng tôi không biết rõ ở đâu. Tôi mong là ai lấy trộm thì người đó mau mang trả lại để những sinh viên đang cực khổ được nhờ", thủ tướng Mohamad nói với phóng viên vào ngày 20-3.

Trước đó, có nhiều báo cáo cho thấy nhiều sinh viên lên giảng đường với bụng đói và khẩu phần ăn tối giản vì tình hình tài chính khó khăn. Phần lớn số sinh viên này đến từ nhóm có thu nhập thấp, chiếm 40% dân số Malaysia.

Thủ tướng Mahathir Mohamad khẳng định chính phủ luôn hành động để đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất trên mọi khía cạnh cho các sinh viên.

Bên cạnh đó, ông Mohamad cũng nói thêm về việc siết chặt ăn ninh tại các nhà thờ Hồi giáo trong nước để tránh tình trạng đáng tiếc như ở New Zealand.

"Chúng tôi luôn kiểm soát tình hình tại các nhà thờ Hồi giáo, cũng như đền, chùa trong nước. Tuy nhiên số lượng quá lớn, nên cũng phải phụ thuộc vào ý thức của người dân nữa".

Vào ngày 19-3, Tổng Thanh tra cảnh sát Tan Sri Mohamad Fuzi Harun xác nhận cảnh sát được yêu cầu canh gác kỹ các nhà thờ Hồi giáo và đền, chùa trong cả nước.

Thủ tướng Mohamad nhấn mạnh: "Đừng nên trả thù, vì trả thù sẽ đẩy chúng ta vào vòng xoáy bất tận. Hãy tỉnh táo".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên