Tag: Mahathir Mohamad

Chính khách 97 tuổi Mahathir Mohamad lần đầu mất ghế ở Quốc hội Malaysia

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lần đầu mất ghế trong Quốc hội sau 58 năm, có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị kéo dài bảy thập kỷ của một trong những chính trị gia lâu đời nhất châu Á.

Cựu thủ tướng 97 tuổi của Malaysia tiếp tục ra ứng cử để 'cứu nước'

TTO - Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad tiếp tục cho thấy sức khỏe đáng nể của ông khi tuyên bố sẽ ra tranh cử nghị sĩ đại diện Langkawi để "cứu Malaysia khỏi sự cai trị của đảng UMNO".

Nói người Hồi giáo có quyền giết người Pháp để trả thù, ông Mahathir bị chỉ trích dữ dội

TTO - Sáng 30-10, phát biểu trên đài phát thanh Sydney radio 2GB, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho rằng những bình luận mới bị Twitter xóa của cựu thủ tướng Malaysia về vụ tấn công khủng bố ở Pháp là "vô lý và đáng ghê tởm".

Cựu thủ tướng Mahathir Mohamad bị khai trừ khỏi đảng do mình sáng lập

TTO - Cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã bị khai trừ khỏi Đảng Đoàn kết bản địa Malaysia (Bersatu). Đây là đảng do ông đồng sáng lập và đã giúp ông chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018.

Ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành thủ tướng thứ 8 của Malaysia

TTO - Sáng 1-3, ông Muhyiddin Yassin vừa tuyên thệ trở thành Thủ tướng Malaysia trong bối cảnh xào xáo chính trị ở đất nước này vẫn sôi động liên quan đến quyết định từ chức của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, Hãng Reuters đưa tin.

Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia sẽ lùi về hậu trường vào năm sau?

TTO - Ông Mahathir Mohamad khẳng định sẽ chuyển lại ghế thủ tướng cho ông Anwar Ibrahim bất chấp các cáo buộc quan hệ đồng giới nhằm vào chính trị gia 72 tuổi này.

Dự án metro Malaysia nối Singapore giảm gần nửa tỉ đô nhờ... ông Mahathir

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad vừa 'bật đèn xanh' cho dự án metro nối với Singapore, sau một thời gian tạm dừng đánh giá lại vốn đầu tư. Kết quả là dân Malaysia tiết kiệm được hàng trăm triệu đô.

Làm việc 18 tiếng/ngày, bí quyết sống khỏe của Thủ tướng Mahathir là gì?

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hé lộ khả năng có thể làm thủ tướng đến 98 tuổi trước khi chuyển giao quyền lực. Làm thế nào ông có sức khỏe siêu phàm để làm việc đến 18 tiếng mỗi ngày?

'Bác Tun của Malaysia'  chạy xe Vinfast và tham vọng xe hơi quốc gia thứ 3

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad có niềm đam mê đặc biệt với xe hơi khi trong chuyến thăm mới đây đến Việt Nam, ông đã lái thử chiếc xe Vinfast. Ông Mahathir cũng chính là cha đẻ thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên của Malaysia.

Thủ tướng Mahathir khen người Việt ham học, ấn tượng trước bước tiến của Việt Nam

TTO - Nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng 94 tuổi của Malaysia Mahathir Mohamad chia sẻ những cảm nhận về đất nước và con người Việt Nam, trong đó khen người Việt ham học hỏi.