01/08/2021 15:34 GMT+7

Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm

VIỆT TRIẾT
VIỆT TRIẾT

TTO - Một phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế trong quá trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì gạt tay trúng mặt nhân viên xét nghiệm - Ảnh 1.

Nhân viên y tế quận Sơn Trà đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân - Ảnh minh họa: LÊ THÚY

Ngày 1-8, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết một phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng bị lực lượng chức năng khống chế sau khi có xích mích, đôi co với nhân viên y tế đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực Nại Hưng 2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà vào sáng cùng ngày. 

Người bị khống chế là ông Trần Vinh, 45 tuổi, được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng cách đây 2 tháng.

Phường Nại Hiên Đông là nơi đang bị phong tỏa cứng, cấm tất cả người dân ra vào để thực hiện xét nghiệm cho toàn dân sau khi phát hiện hàng loạt ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Phạm Hồng Nam, giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, xác nhận có xảy ra sự việc trên.

"Sáng nay chúng tôi tổ chức lấy mẫu tại khu vực Nại Hiên Đông, nhân viên của tôi lấy mẫu ở khu vực nhà anh Vinh thì xảy ra sự việc" - ông Nam nói và cho biết thêm ngành y tế không cung cấp thêm thông tin, do vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết.

Trong khi đó, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết đến nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể, chi tiết về vụ việc. 

"Bước đầu khi cơ quan chức năng mời cả 2 người lên tường trình lại sự việc thì giữa ông Vinh và nhân viên y tế đã ngồi lại với nhau với mong muốn thông cảm, bỏ qua do lúc lấy mẫu xét nghiệm ông Vinh mất bình tĩnh nên xảy ra sự việc không đáng có. Tuy nhiên hiện chúng tôi vẫn tiếp tục xác minh làm rõ để có hình thức xử lý", vị này nói.

Chiều 1-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vinh thừa nhận ông bị công an khống chế nhưng không phải xảy ra ở điểm tổ chức xét nghiệm. 

Theo ông Vinh, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, ông thấy hơi sơ sài nên có góp ý với nhân viên y tế là "ngoáy sâu vào mũi" để xét nghiệm cho kỹ. 

Khi đến lượt lấy mẫu cho ông thì nhân viên y tế ngoáy 3 lần vào mũi rồi rút ra, lần thứ 4 ngoáy quá mạnh và khó chịu nên ông "phản ứng tự nhiên gạt tay trúng vào mặt nhân viên y tế" nên xảy ra tranh cãi, chứ thực sự "không có hành vi đánh nhân viên y tế". 

"Sau khi xảy ra sự việc, tôi đi về nhà một lúc thì các anh công an đến nói mời tôi lên phường làm việc. Lúc này tôi có nói là mấy anh ngồi xuống đây cho tôi trình bày thì họ không chịu. Lúc đó, tôi không chịu đi nên họ khống chế tôi" - ông Vinh nói. 

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường

TTO - Trong buổi sáng cuối tuần đầu tiên áp dụng các biện pháp chống dịch theo chỉ thị 05 ở Đà Nẵng, nhiều người dân vẫn chưa kịp lấy phiếu đi chợ, giấy thông hành. Một số trường hợp vẫn được linh động cho qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0