HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ai ra Đà Nẵng, vào lại Quảng Nam mà không bị cách ly?

01/08/2021 13:26 GMT+7

TTO - Sáng 1-8, UBND tỉnh Quảng Nam đã có công văn về việc tăng cường quản lý người ra, vào khi Đà Nẵng cách ly theo chỉ thị 16.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ai ra Đà Nẵng, vào lại Quảng Nam mà không bị cách ly? - Ảnh 1.

Người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam tại chốt kiểm soát - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo đó, những trường hợp sau đây được ra Đà Nẵng và vào Quảng Nam (không cách ly) với điều kiện cụ thể như sau:

- Những trường hợp quy định tại chỉ thị số 16 và công văn số 2601 của Văn phòng Chính phủ.

- Người phải đi khám chữa bệnh (có giấy hẹn của cơ sở y tế); dự tang lễ: tứ thân phụ mẫu, anh chị em ruột, con ruột (có giấy xác nhận của địa phương nơi lưu trú).

- Du học sinh phải đi khám sức khỏe, phỏng vấn theo lịch hẹn để đi học tập ở nước ngoài.

- Người đi tiêm vắc xin theo lịch hẹn (người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam tiêm vắc xin và ngược lại).

- Người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ngược lại làm những công việc không thể trì hoãn, công việc cần thiết, cấp bách (lắp đặt máy móc, thi công các công trình…) với các đối tác (kèm theo các văn bản có liên quan).

- Các trường hợp đặc biệt khác do UBND tỉnh Quảng Nam xem xét, quyết định.

Các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các điều kiện như phải được sự thống nhất của UBND/Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng.

Có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc "1 cung đường, 2 điểm đến", không dừng, không đỗ trên đường di chuyển.

Hạn chế tối đa tiếp xúc, giao tiếp với người khác tại điểm đến (Quảng Nam hoặc Đà Nẵng), khai báo y tế theo đúng quy định, thực hiện nghiêm 5K, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.


HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Cửa hàng bán thực phẩm cấm quay phim, chụp hình - được không?

TTO - Tại hầu hết các cửa hàng bán thực phẩm thiết yếu thuộc chuỗi bán hàng của một công ty đều dán biểu mẫu "cấm chụp hình". Việc này có được phép hay không?

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận