Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường

01/08/2021 14:29 GMT+7

TTO - Trong buổi sáng cuối tuần đầu tiên áp dụng các biện pháp chống dịch theo chỉ thị 05 ở Đà Nẵng, nhiều người dân vẫn chưa kịp lấy phiếu đi chợ, giấy thông hành. Một số trường hợp vẫn được linh động cho qua.

Anh Trần Quang Vinh - Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường, Đà Nẵng - trả lời về việc kiểm soát vào chợ - VIDEO: TRƯỜNG TRUNG

Từ tối 31-7, tất cả phường xã và quận huyện ở Đà Nẵng đã thiết lập các chốt kiểm soát để tiến hành kiểm tra người đi đường. Những người tới chốt đều được yêu cầu kiểm tra giấy đi đường, nếu không sẽ được yêu cầu quay đầu xe. 

Tuy nhiên do chỉ thị 05 triển khai vào cuối tuần, nên nhiều người chưa kịp chuẩn bị giấy đi đường theo mẫu chung của thành phố. 

Ông Nguyễn Bá, lái xe đi giao hàng của một công ty, cho biết hôm qua đến giờ công ty vẫn chưa cấp giấy thông hành. Ông Bá trình bày hợp đồng giao hàng và được lực lượng trên đường Thanh Long cho qua chốt. 

Lực lượng chức năng cũng nhắc nhở ông Bá phải chuẩn bị đúng giấy thông hành theo quy định của thành phố vào đầu tuần sau. 

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường - Ảnh 2.

Kiểm tra giấy đi đường của một người dân khi qua chốt kiểm soát

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường - Ảnh 3.

Đường ven sông Đà Nẵng không bóng người trong ngày đầu thực hiện chỉ thị 05

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường - Ảnh 4.

Khu vực trung tâm thành phố cũng có rất ít người đi đường

Cũng có nhiều trường hợp người dân có giấy đi đường nhưng theo mẫu cũ của công ty cấp trước đây. Họ trình bày các loại giấy tờ chứng minh ra đường thuộc các trường hợp quy định của chỉ thị 05, như vận chuyển giao nhận hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất và được cho qua.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại chợ đầu mối Hòa Cường hầu hết người dân đều chấp hành tốt việc trình phiếu đi chợ được cấp theo mã QR. Tuy nhiên có một số trường hợp tổ dân phố chưa kịp triển khai phát phiếu đi chợ tới nhà dân, nên phải thực hiện khai báo y tế trên điện thoại mới được vào chợ.

Anh Trần Quang Vinh (Ban quản lý chợ đầu mối Hòa Cường) cho biết do chỉ thị vừa triển khai nên có nhiều người thuê trọ chưa kịp đăng ký với chính quyền để cấp phiếu đi chợ. Anh em làm nhiệm vụ phải linh động giải quyết cho họ được mua thực phẩm. 

"Chỉ cho vào chợ thời điểm vắng sau khi họ khai báo y tế online rồi quét mã QR. Tùy thời điểm chợ đông hay vắng để mình cân nhắc, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch" - anh Vinh nói.

Tương tự tại nhiều phường ở quận Cẩm Lệ, người dân vẫn được giải quyết vào chợ trong trường hợp tổ dân phố chưa kịp triển khai phát phiếu đi chợ. 

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, lãnh đạo Đà Nẵng cũng chỉ đạo tạm thời chấp nhận người dân có giấy xác nhận đi đường chụp điện thoại vì thời gian triển khai chỉ thị 05 rơi vào ngày cuối tuần, nhiều công ty chưa kịp chuẩn bị.

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường - Ảnh 5.

Quét mã QR Code trên phiếu đi chợ để kiểm soát người ra vào

Chỉ thị triển khai cuối tuần, nhiều người Đà Nẵng không kịp chuẩn bị phiếu đi chợ, giấy đi đường - Ảnh 6.

Đà Nẵng huy động tối đa các lực lượng để lập hàng trăm chốt kiểm soát theo nguyên tắc cách ly phường với phường, quận với quận

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đà Nẵng áp dụng cao hơn chỉ thị 16, ai được ra ngoài? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đà Nẵng áp dụng cao hơn chỉ thị 16, ai được ra ngoài?

TTO - Ngày 31-7, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành chỉ thị 05 về phòng chống dịch trên địa bàn ở mức áp dụng các biện pháp quản lý siết chặt và cụ thể hơn so với chỉ thị 16. Vậy những trường hợp nào người dân được ra khỏi nhà?

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận