Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Khởi tố người phụ nữ lừa góp vốn mua đất giá rẻ, chiếm đoạt trên 9 tỉ đồng

16/04/2022 11:49 GMT+7

TTO - Sau khi có được số tiền trên 9 tỉ đồng từ các bị hại 'góp vốn' mua đất giá rẻ, Vũ Thị Thục lấy tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Khởi tố người phụ nữ lừa góp vốn mua đất giá rẻ, chiếm đoạt trên 9 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Vũ Thị Thục bị khởi tố để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 9 tỉ đồng - Ảnh: Công an Thái Bình

Ngày 16-4, Công an tỉnh Thái Bình cho biết Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Vũ Thị Thục (31 tuổi, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt trên 9 tỉ đồng.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, Thục khai nhận bản thân dù không có đất nhưng do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên nhiều lần đưa ra các thông tin gian dối với các bị hại về việc tìm mua được lô đất giá rẻ, đang có khách trả giá cao hơn nhưng lại thiếu tiền nên đề nghị các bị hại cùng "góp vốn" mua.

Sau khi có được tiền từ các bị hại chuyển, Thục sử dụng cho mục đích cá nhân. Cơ quan điều tra bước đầu làm rõ với thủ đoạn như trên, riêng trong tháng 11-2021, Thục đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền lên tới trên 9 tỉ đồng. 

Công an tỉnh Thái Bình thông báo những ai là bị hại trong vụ án này cần khẩn trương trình báo tại Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình, địa chỉ số 433 Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Lừa bán đất người khác cho đồng nghiệp, nhân viên địa chính lãnh 16 năm tù Lừa bán đất người khác cho đồng nghiệp, nhân viên địa chính lãnh 16 năm tù

TTO - Lún sâu vào cá cược bóng đá, một nhân viên địa chính ở quận 12, TP.HCM đã dùng thông tin các thửa đất của người dân để lừa bán cho đồng nghiệp với số tiền hơn 8 tỉ đồng.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận