Tag: Góp vốn

Mua nhà đất bằng hình thức góp vốn, rủi ro gì?

Thời gian qua, tại Đà Nẵng và Quảng Nam xảy ra hàng chục vụ việc khiếu kiện, tập trung đông người gây mất an ninh trật tự xuất phát từ việc mua đất bằng hình thức góp vốn ở các dự án chưa đủ điều kiện mở bán.

Vợ Luyện Alibaba nhất quyết không khai người đã nhận tiền

TTO - Về việc rút ngay 13 tỉ đồng sau khi Nguyễn Thái Luyện bị bắt, Võ Thị Thanh Mai, giám đốc tài chính của Alibaba, nói rằng phải rút tiền ra trả nợ và không thể khai ai đã nhận tiền vì bị đe dọa.

Tổng công ty Thuốc lá làm trái chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đất 'vàng' 152 Trần Phú ở TP.HCM

TTO - Cơ quan thanh tra kết luận Tổng công ty Thuốc lá có sai phạm nghiêm trọng, làm trái chỉ đạo của Thủ tướng trong việc thực hiện góp vốn dự án tại 152 Trần Phú, TP.HCM và một số dự án khác cũng có sai phạm, chậm tiến độ.

Khởi tố người phụ nữ lừa góp vốn mua đất giá rẻ, chiếm đoạt trên 9 tỉ đồng

TTO - Sau khi có được số tiền trên 9 tỉ đồng từ các bị hại 'góp vốn' mua đất giá rẻ, Vũ Thị Thục lấy tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Công ty vay trăm tỉ nhưng một trong hai 'ông chủ' không biết, không hề ký vay

TTO - Góp vốn hơn trăm tỉ đồng, cùng đối tác lập công ty để thực hiện dự án, thế nhưng khi công ty vay hàng trăm tỉ đồng thì một trong hai "ông chủ" lại không hề được ký hồ sơ vay, thậm chí không biết có việc thế chấp vay vốn.

Bắt cựu giáo viên lừa bán đất ảo, chiếm đoạt cả chục tỉ đồng

TTO - Ngày 6-10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Phòng Cảnh sát hình sự vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Thu Giang để điều tra về tội 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Hai nữ doanh nhân 'chơi lớn' lừa 233 tỉ của hơn 400 người

TTO - Hai nữ doanh nhân trên mời gọi, tổ chức tư vấn, hội nghị, tặng quà, phần thưởng khách hàng cũng như đưa thông tin gian dối để khách hàng tin tưởng hợp tác, trong đó cam kết lợi nhuận từ 22-30%/năm.

Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai

TTO - Ngày 7-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam ông Trịnh Minh Châu - nguyên phó phòng kiểm sát, khiếu tố của Viện KSND tỉnh Đồng Nai - để điều tra về hành vi lừa đảo.

Sau giải thể hàng loạt chi nhánh, Tập đoàn Hoa Sen lại muốn đầu tư ngoài ngành

TTO - Sáng ngày 1-7, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố văn bản thông báo của Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) về việc góp vốn thành lập công ty CP Cảng quốc tế Hoa Sen. Sự việc diễn ra trong quá trình doanh nghiệp đang giải thể nhiều chi nhánh.

Không phải đương sự vẫn bị buộc... trả tiền

TTO - Dù cá nhân không được tòa án đưa vào tham gia tố tụng nhưng bản án phúc thẩm lại buộc ông Hoàng Mạnh Chiến (ngụ huyện Tân Biên, Tây Ninh) phải trả tiền cho nguyên đơn.