Tag: mua bán đất

Gây ra 6 vụ lừa đảo, nhóm hacker trẻ lãnh án

Sau khi hack Facebook của người khác, nhóm này thay đổi mật khẩu rồi đăng nhập, nhắn tin mạo danh để nhờ chuyển tiền trả nợ với mục đích lừa đảo.

TP.HCM chỉ đạo ngăn ngừa lừa đảo qua mua bán đất nền, căn hộ tinh vi

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các sở, ngành thực hiện các giải pháp ngăn lừa đảo qua mua bán đất nền, căn hộ theo kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân TP.

Đất bán qua nhiều đời chủ, nay người trong gia đình chủ cũ kiện đòi đất, phải làm sao?

Tôi mua một miếng đất. Miếng này đã mua bán qua lại 2-3 người mới đến tôi. Sau khi mua, tôi sang tên cho mình, sau đó bán cho người khác cách đây nhiều năm.

'Cò' đất lại đổ về Khánh Hòa, gây sốt đất ảo

Những ngày này 'cò' đất khắp nơi đổ về xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) làm nóng lên việc mua bán đất, khiến UBND huyện này phải tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất, để ngăn sốt đất ảo.

Cò đất khóc đứng khóc ngồi cuối năm

"Một, hai tháng đầu năm 2022 còn làm được chút, sau đó gần như "đóng băng âm độ" luôn đến giờ, không còn mấy giao dịch nữa. Hợp đồng chốt thành công không bằng 1/30 so cuối năm 2021". Đó là lời than thở của nhiều môi giới bất động sản (cò đất).

Hồ sơ ‘mua đất giá cao, bán giá rẻ’ bị chuyển sang công an, nhiều người đi khai lại thuế

TTO - Sau khi Chi cục Thuế TP Quy Nhơn (Bình Định) chuyển hồ sơ các vụ "mua đất giá cao, bán giá rẻ" có dấu hiệu trốn thuế sang cơ quan điều tra, nhiều người mua bán đất đã đi khai bổ sung để nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ.

Người trẻ xài tiền - Kỳ 3: 'Tiền vỗ cánh bay đi' theo mộng đổi đời

TTO - Thấy nhiều người đổ tiền vào việc kinh doanh mua bán, nhiều bạn trẻ cũng hăng hái thử sức. Ý chí khởi nghiệp đáng khích lệ. Có bạn thành công rực rỡ nhưng không ít người thất bại đau đớn do non kinh nghiệm, thiếu kiến thức và nôn nóng làm giàu.

Vụ thâu tóm 43ha đất vàng Bình Dương: 'Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty'

TTO - Tại tòa, ông Dương Đình Tâm phân trần: “Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty, trên thực tế tôi không có tiền để mà góp vốn vào công ty”.

Chủ tịch Bình Định: Giao thanh tra vào cuộc vụ vợ chánh án huyện dựng nhà sàn trên đất rừng phòng hộ

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết đã giao Thanh tra tỉnh vào cuộc các vụ lấn chiếm, mua bán đất rừng tại huyện Vĩnh Thạnh và "sai đến đâu xử nghiêm đến đó".

Về Lái Thiêu mà nhớ nhà vườn

TTO - Cơn lốc đô thị hóa, người người bán đất, kẻ tìm mua, nhà vườn trầm buồn... là những gì chúng tôi cảm nhận được khi ghé qua miệt vườn nức tiếng Nam Bộ suốt trăm năm.