01/04/2024 19:56 GMT+7

Khởi tố hiệu trưởng và nguyên hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam

Hiệu trưởng và nguyên hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 1-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết liên quan đến các sai phạm tại Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án để điều tra.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn - hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, ông Nguyễn Ba - nguyên bí thư đảng ủy, nguyên hiệu trưởng - và một cán bộ kế toán trưởng để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hiện các bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó tháng 4-2023, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam đã xem xét, kết luận kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm tại đảng ủy trường này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy đảng ủy trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025 đã vi phạm quy chế làm việc của đảng ủy, buông lỏng lãnh đạo, quản lý.

Thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm quy định về quản lý, sử dụng ngân sách, tài chính, tài sản của nhà trường.

Trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về đảng ủy trường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và 2020 - 2025 cùng các ông: Nguyễn Ba - bí thư đảng ủy trường nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên hiệu trưởng, nguyên giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam và Huỳnh Tấn Tuấn - bí thư đảng ủy trường nhiệm kỳ 2020 - 2025, hiệu trưởng, phó giám đốc phụ trách bệnh viện.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với đảng ủy Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam hai nhiệm kỳ trên, kỷ luật khiển trách đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn, cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ba.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, do Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam nợ lương người lao động kéo dài nên tháng 12-2023 giảng viên của trường quyết định ngừng việc tập thể.

Theo các giảng viên, nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng tính từ tháng 7-2023 đến tháng 12.

17 cán bộ, giảng viên của trường đã gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể tới lãnh đạo nhà trường.

UBND tỉnh Quảng Nam sau đó đã cấp bổ sung, hỗ trợ 5,8 tỉ đồng để nhà trường trả nợ lương cho người lao động. Đến tháng 4-2024, Bệnh viện Đa khoa của trường này đã tạm ngừng hoạt động, nhưng vẫn còn nợ hơn 800 triệu đồng tiền lương và chế độ khác của người lao động.

Trường cao đẳng nợ lương giảng viên hứa sẽ trả trước Tết Nguyên đán?Trường cao đẳng nợ lương giảng viên hứa sẽ trả trước Tết Nguyên đán?

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất tạm cấp kinh phí để chi trả lương và chế độ cho cán bộ, viên chức, người lao động Trường cao đẳng Y tế tỉnh trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên