15/12/2023 09:08 GMT+7

Nợ lương 6 tháng, giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam ngừng việc

Bức xúc vì nợ lương và phụ cấp 6 tháng liền, tập thể cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có đơn thông báo ngừng việc tập thể kể từ ngày 18-12.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam trên đường Nguyễn Du, TP Tam Kỳ - Ảnh: H.B.

Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam trên đường Nguyễn Du, TP Tam Kỳ - Ảnh: H.B.

Ngày 15-12, ông Huỳnh Tấn Tuấn, hiệu trưởng Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam, cho biết đang làm việc với cán bộ, giảng viên liên quan quyết định ngừng việc tập thể vì nợ lương kéo dài.

Trước đó, ngày 14-12, 17 cán bộ, giảng viên Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể tới lãnh đạo nhà trường.

Theo đó, 17 cán bộ, giảng viên của khoa điều dưỡng và khoa y tế cơ sở của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam thông báo sẽ ngừng việc từ ngày 18-12.

Theo các giảng viên, nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng tính từ tháng 7-2023 đến nay.

Dù vậy, các cán bộ, giảng viên vẫn cố gắng lên lớp vì không muốn ảnh hưởng tới việc học tập của sinh viên.

Tuy nhiên, do thời gian nợ lương kéo dài, đời sống của nhiều cán bộ giảng viên đã rơi vào cảnh rất khó khăn, không thể tiếp tục công việc.

Do đó, tập thể khoa đã họp và thống nhất đi tới quyết định ngừng việc tập thể từ ngày 18-12 cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp.

Tại khoa điều dưỡng, việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng tới 6 lớp: D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S. Các học phần ảnh hưởng là vận động nội tiết, tâm lý - kỹ năng giao tiếp, thực hành tại trường, thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam…

Ông Huỳnh Tấn Tuấn cho biết sau khi nhận đơn của các cán bộ, giảng viên hôm qua 14-12, sáng hôm nay lãnh đạo nhà trường đã tổ chức cuộc làm việc với các giảng viên để bàn hướng giải quyết.

Được biết, vấn đề nợ lương người lao động của Trường cao đẳng Y tế Quảng Nam đã kéo dài thời gian qua. Tổng cộng, hiện nhà trường đã nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bị chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng nay.

Liên quan vấn đề này, mới đây chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Trường cao đẳng Y tế báo cáo, giải trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan việc chỉ đạo hoạt động của trường này để xảy ra khuyết điểm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố xác minh vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc xin nghỉ việcĐH Quốc gia TP.HCM công bố xác minh vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc xin nghỉ việc

TTO - Sau gần 2 tháng xác minh, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo về việc giải quyết đơn kiến nghị của 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên