Tag: giải quyết chế độ

Triển khai nhiều giải pháp giải quyết thủ tục hưởng BHXH một lần

Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tập trung nguồn lực cho công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên tất cả lĩnh vực.

'Vênh' chứng minh thư và căn cước công dân, vẫn giải quyết tiền tử tuất

Ngay sau khi có phản ảnh về trường hợp qua đời 5 tháng vẫn chưa được nhận tiền tử tuất vì chứng minh thư và căn cước công dân "vênh" nhau, Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng đã đến nhà dân để xử lý.

Chưa được nhận tiền tử tuất vì chứng minh thư và căn cước công dân 'vênh' ngày sinh

Nhiều trường hợp qua đời chưa nhận được chế độ tiền tử tuất vì nội dung không trùng khớp, chứng minh cũ ghi năm sinh, căn cước công dân ghi rõ ngày sinh.

Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn hưởng bảo hiểm cho người mắc COVID-19

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Y tế khẩn trương có hướng dẫn giải quyết chế độ nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động mắc COVID-19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gỡ vướng thủ tục bảo hiểm cho người lao động mắc COVID-19

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xử lý vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với người lao động mắc COVID-19 và phụ cấp cho cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Bộ Y tế đề xuất COVID-19 là bệnh nghề nghiệp hưởng BHXH

TTO - Đề xuất đưa bệnh COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của Bộ Y tế đang nhận được nhiều ý kiến ủng hộ và góp ý bổ sung đối tượng người lao động tại nơi làm việc nhiễm COVID-19.

Trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng phụ cấp thâm niên

Mức trợ cấp được tính bằng (lương hưu tháng x 10%) x số năm được tính trợ cấp với nguồn kinh phí do ngân sách trung ương bảo đảm theo quy định.

Mẹ liệt sĩ qua đời gần 1 năm, người thân chưa nhận đủ tiền mai táng phí

TTO - Ông Đặng Mạnh Toàn (55 tuổi) trú tại xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phản ảnh: mẹ ông là cụ Nguyễn Thị Kỷ - mẹ liệt sĩ, qua đời từ ngày 20-12-2018, hưởng thọ 88 tuổi - nhưng đến nay gia đình ông chưa nhận đủ số tiền mai táng phí.

Công nhân Việt thiệt mạng ở Đài Loan: không có chuyện 'khó bồi thường'

TTO - Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết các đơn vị liên quan đang tính đến những việc cần làm tiếp để hỗ trợ, bồi thường, đền bù cho các nạn nhân.

Nhanh chóng giải quyết chế độ cho thân nhân liệt sĩ

TTO - Ông Đào Ngọc Lợi, Cục trưởng Cục người có công (Bộ Lao động thương binh và xã hội) cho biết như vậy sau khi đọc bài báo "Gần 50 năm mẹ mới biết con là liệt sĩ" đăng trên Tuổi Trẻ ngày 27-9.