Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Khởi tố ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Lào

13/05/2021 20:00 GMT+7

TTO - Chiều 13-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra trên địa bàn.

Khởi tố ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Lào - Ảnh 1.

Công an TP Hải Dương vừa khởi tố vụ án liên quan ca mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam - Ảnh: T.THẮNG

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3-2021, Đào Duy Tùng (32 tuổi, quê xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đào Anh T. (42 tuổi, trú tại đường Lý Quốc Bảo, TP Hải Dương) đang lao động tại Lào và một số người khác.

Đến ngày 22-4, Tùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Đến ngày 30-4, anh T. có điện thoại cho Tùng thông báo một số người tiếp xúc với Tùng ở Lào đã mắc COVID-19. Lúc này, Tùng đang có biểu hiện ho, sốt, đau họng và được nhân viên y tế truyền nước, tiêm thuốc.

Ngoài ra, Tùng thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T. (21 tuổi, quê xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, Hải Dương). Ngày 5-5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, TP Hải Dương.

Một ngày sau, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Cùng ngày, chị T. cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8-5, chị P.P.T. (23 tuổi, ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc) là bạn và làm cùng nhau tại quán hát New KTV tại TP Hải Phòng có tiếp xúc với chị T. cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Khi làm việc với lực lượng công an, Tùng khai báo quanh co, gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an TP Hải Dương nhận thấy hành vi của Tùng là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, xâm phạm đến an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Công an TP Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn Ca COVID-19 ở Hải Dương đi lại nhiều xe, ở nhiều khách sạn

TTO - Chiều 6-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương thông tin về việc ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện từ biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng. Người này có lịch trình di chuyển phức tạp, khó truy vết.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận