27/10/2023 11:26 GMT+7

Khởi tố 4 người tạt sơn ngôi nhà chậm trả lãi vay

Liên quan vụ một ngôi nhà bị tạt sơn và chất bẩn, Công an quận 3 (TP.HCM) đã khởi tố, tạm giam 4 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an thu giữ tang vật liên quan - Ảnh: C.A.

Công an thu giữ tang vật liên quan - Ảnh: C.A.

Ngày 27-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 3 (TP.HCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Phạm Minh Hoàng (36 tuổi, ngụ quận 8), Lê Việt Anh (36 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Vũ Minh Hiếu (25 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh), Trần Võ Khương An (36 tuổi, ngụ quận 7) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó bà T. (ngụ quận 3) đến Công an phường 14 trình báo về việc nhà bị tạt sơn, chất bẩn. 

Theo bà T., em gái bà là bà H. có mượn 7 triệu đồng của người tên An, mỗi ngày phải đóng 350.000 đồng trong vòng 25 ngày. 

Tuy nhiên bà H. mới đóng được năm ngày thì không trả được. Đến sáng 13-10, nhà bà T. bị tạt sơn, chất bẩn.

Qua điều tra, công an xác định An là đàn em của Hoàng - một người chuyên cho vay lãi nặng. Hoàng khai bỏ ra khoảng 100 triệu đồng cho vay lãi nặng từ đầu năm 2021. Hình thức cho vay là vay góp, lãi suất 20%/tháng. Khi đưa tiền, Hoàng sẽ thu lãi trước 1 - 2 ngày. 

Hoàng đã in card quảng cáo kèm số điện thoại để phát nhiều nơi. Khi khách gọi tới, Hoàng trực tiếp đi gặp, xác minh, nếu đủ điều kiện thì chụp lại căn cước công dân và yêu cầu người vay quay clip xác nhận việc vay tiền.

Thời gian đầu Hoàng đi cho vay một mình, nhưng sau này khách vay nhiều nên Hoàng thuê Anh, An, Hiếu… làm thuê với mức lương từ 5 - 8 triệu đồng/người, bao ăn ở. Ngoài ra nếu tiếp cận được khách vay tiền thì sẽ được hưởng từ 50.000 - 100.000 đồng/khách.

Hoàng thuê căn nhà ở huyện Bình Chánh cho cả nhóm ở từ đầu năm 2023 và trang bị cho mỗi người xe máy, điện thoại, rồi in một số lượng lớn card để đi rải nhiều nơi.

Những người trong nhóm sẽ đi thu tiền vay, nếu ai chậm trả thì Hoàng chỉ đạo đến nhà, nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới, tạt sơn đỏ trộn mắm tôm để ép người vay trả tiền.

Khám xét nơi ở của nhóm này, công an thu giữ 32kg card, 5 thùng sơn, mắm tôm và các tang vật liên quan.

Từ vụ tạt sơn căn nhà quận Tân Bình: Bắt nhóm cho vay lãi 324%/nămTừ vụ tạt sơn căn nhà quận Tân Bình: Bắt nhóm cho vay lãi 324%/năm

Từ vụ một căn nhà bị tạt sơn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình đã khởi tố sáu bị can để điều tra về các hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản và hủy hoại tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên