13/10/2023 21:55 GMT+7

4 thanh niên lập trang 'vay tiền góp nhanh Long An', cho vay nặng lãi

Bốn thanh niên thuê nhà rồi thiết lập đường dây cho vay lãi nặng qua các trang mạng cá nhân với quảng cáo "vay tiền góp nhanh Long An" tại một số địa bàn thuộc hai tỉnh Long An và Tiền Giang.

Bốn người cho vay lãi nặng bị cảnh sát bắt - Ảnh: AN LONG

Bốn người cho vay lãi nặng bị cảnh sát bắt - Ảnh: AN LONG

Ngày 13-10, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thủ Thừa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Tiến Thành (30 tuổi), Phạm Mạnh Cường (33 tuổi), Tô Văn Việt (32 tuổi, cùng quê Quảng Ninh) và Trần Văn Quý (34 tuổi, quê Hải Phòng) về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp Công an huyện Thủ Thừa kiểm tra hành chính một ngôi nhà thuộc xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa và phát hiện bốn thanh niên không đăng ký tạm trú. Bên trong nhà phát hiện nhiều sổ sách ghi các khoản tiền vay và tiền lãi, nghi ngờ các đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng nên đưa về trụ sở điều tra.

Các thanh niên trên khai nhận từ năm 2022 đến thuê nhà, sau đó thiết lập đường dây cho vay lãi nặng, địa bàn nhắm đến là các khu vực huyện Thủ Thừa, TP Tân An, Tân Trụ, Bến Lức (Long An) và xã Tân Hương, huyện Châu Thành (Tiền Giang).

Để thiết lập đường dây và câu kéo người vay tiền, các thanh niên này tạo các trang mạng cá nhân quảng cáo "vay tiền góp nhanh Long An" kèm theo số điện thoại; in ấn tờ rơi phát tại các ngã tư hoặc dán lên cột điện để thu hút người có nhu cầu.

Khi khách có nhu cầu gọi điện, nhóm phân công nhau gặp trực tiếp người vay tư vấn.

Để được vay, khách phải cung cấp giấy CMND, CCCD, giấy phép lái xe, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng, nơi ở, nghề nghiệp để nhóm quyết định số tiền sẽ cho vay từ 3 đến 100 triệu đồng, lãi suất từ 30%/tháng trở lên.

Người vay phải trả theo hình thức trả góp gốc và lãi hằng ngày. Hình thức thu góp qua chuyển khoản hoặc bốn thanh niên trên trực tiếp đến nhà người vay thu tiền.

TP.HCM phá nhóm cho vay nặng lãi, TP.HCM phá nhóm cho vay nặng lãi, 'thế chấp' bằng clip khỏa thân

Băng nhóm 'tín dụng đen' ép người vay cung cấp clip khỏa thân, nếu không trả tiền sẽ đăng lên mạng xã hội, gửi cho gia đình người vay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên