Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Khởi động dự án 'Đến trường an toàn'

10/12/2020 17:28 GMT+7

Dự án 'Đến trường an toàn' nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tiểu học tại tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk vừa được khởi động.

Khởi động dự án Đến trường an toàn - Ảnh 1.

Những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tặng cho các em học sinh tại Lễ phát động - Ảnh: PRU

Lễ phát động dự án "Đến trường an toàn" vừa được diễn ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential), Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương tại tỉnh Đắk Lắk đứng ra tổ chức.

Với dự án này, học sinh tiểu học tại tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Đồng thời truyền thông rộng rãi các kiến thức và kỹ năng về an toàn giao thông (ATGT) tới các em học sinh trên toàn quốc.

Thống kê, tại Việt Nam, tai nạn giao thông đang hằng ngày tác động nghiêm trọng tới cuộc sống nhiều em nhỏ. Cụ thể, tỉ lệ trẻ em tử vong do tai nạn thương tích chiếm khoảng 25%, trong đó tai nạn giao thông là nguyên nhân đứng thứ 2 đối với trẻ ở độ tuổi từ 4-15 (theo báo cáo của Bộ Y tế năm 2015). Vì vậy, việc giảm thiểu rủi ro và bảo vệ các em trước nguy cơ tai nạn giao thông là mục tiêu mà dự án "Đến trường an toàn" hướng đến.

Khởi động dự án Đến trường an toàn - Ảnh 2.

Các em nhỏ thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách - Ảnh: PRU

Đại diện ban tổ chức cho biết, dự án "Đến trường an toàn" được triển khai trong năm học 2020 – 2021 tại tỉnh Bắc Giang và Đắk Lắk với 4 hợp phần chính gồm: giáo dục kiến thức toàn diện cho học sinh về ATGT đường bộ, trang bị mũ bảo hiểm chất lượng cao cho học sinh; cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực quanh trường học; thực hiện chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.

Được biết, dự án sẽ tiếp cận tới hơn 2.700 học sinh tiểu học, hơn 100 giáo viên, 4.200 phụ huynh, cũng là đối tượng hưởng lợi trực tiếp. Cùng với đó, hơn 1 triệu người sẽ hưởng lợi gián tiếp thông qua chiến dịch truyền thông rộng rãi.

Ngay từ tháng 9 vừa qua, nhiều hoạt động được đồng loạt triển khai gồm: tổ chức 2 hội thảo định hướng và tập huấn về ATGT cho gần 80 giáo viên của hai trường tiểu học tại Bắc Giang và Đắk Lắk. Khảo sát, lên thiết kế cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông khu vực trường Nguyễn Viết Xuân (Đắk Lắk).

Các hạng mục dự kiến cải tạo bao gồm lắp đèn chớp vàng tại nút giao thông khu vực cổng trường để cảnh báo các phương tiện giao thông giảm tốc độ. Cải tạo vỉa hè và lắp đặt rào chắn vỉa hè để tạo khu vực đón trả học sinh riêng biệt nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh, phụ huynh và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Khởi động dự án Đến trường an toàn - Ảnh 3.

Các em học sinh hào hứng tham gia phần hỏi đáp về chủ đề An toàn giao thông - Ảnh: PRU

Hàng loạt hoạt động trong trường học cũng được triển khai trong thời gian tới. Tiêu biểu là sự kiện "Prudence Tour" dự kiến tổ chức vào tháng 2-2021, kết hợp trang bị kiến thức, kĩ năng và thực hành cho học sinh tại các góc ATGT. Tiếp đó là "Ngày hội an toàn giao thông" dự kiến tổ chức vào tháng 3-2021, gồm chuỗi hoạt động ngoại khóa giúp học sinh củng cố lại kiến thức, kĩ năng đã được học trong "Prudence tour".

Về ý nghĩa của chương trình, ông Phương Tiến Minh, Tổng giám đốc của Prudential Việt Nam chia sẻ: "An toàn giao thông là câu chuyện không của riêng ai. Thấu hiểu điều này cùng với tình yêu và sự quan tâm đặc biệt dành cho trẻ nhỏ, dự án "Đến trường an toàn" là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Prudential triển khai nhằm mang tới tương lai tốt đẹp hơn cho các em. Qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn cộng đồng hãy chung tay nâng cao trách nhiệm, ý thức khi tham gia giao thông, để những sự cố đáng tiếc không xảy ra trong cuộc sống".

Dự án "Đến trường an toàn" nằm trong khuôn khổ chương trình SAFE STEPS Kids, được phát triển bởi Quỹ Prudence Foundation, phối hợp hãng phim hoạt hình Cartoon Network và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC), nhằm nâng cao nhận thức về kĩ năng an toàn với nội dung và hình ảnh được thiết kế đặc biệt dành riêng cho đối tượng trẻ em.

BÔNG MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận