20/10/2020 16:26 GMT+7

Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo

PHẠM KIM
PHẠM KIM

Câu chuyện gia đình anh Vàng Hà Xá đã làm rung động ngôi làng nhỏ vắt vẻo giữa lưng chừng núi thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, bởi hành động thiết thực vì tương lai vững vàng của con trẻ khi anh chọn mua bảo hiểm nhân thọ từ Prudential.

Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo - Ảnh 1.

Biến cố gia đình

Gia đình anh Vàng Hà Xá thuộc dân tộc thiểu số La Hủ tại huyện Mường Tè, một huyện vùng cao biên giới có địa hình hiểm trở và được coi là nghèo nhất của tỉnh Lai Châu, cách trung tâm thành phố khoảng 160 cây số đường đồi núi.

Hai vợ chồng anh Xá đều là cán bộ xã, thu nhập chủ yếu từ đồng lương công chức hàng tháng. Ngoài giờ làm, anh chị vẫn tham gia các công việc đồng áng để có thêm thu nhập. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng hai vợ chồng luôn nỗ lực dành dụm, tiết kiệm để lo cho tương lai của các con.

Khi biết đến bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp bảo vệ tài chính và tích lũy, hai vợ chồng đã tin tưởng và quyết định tham gia một hợp đồng bảo hiểm của Prudential cho người vợ, để nếu có rủi ro thì tương lai các con vẫn được đảm bảo.

Một thời gian sau, không may vợ anh Xá - chị Lò Ha Xó đã đột ngột mắc bệnh và qua đời, bỏ lại bố con anh với sự tiếc thương. Căn nhà nhỏ trên sườn núi giờ cô quạnh hơn khi vắng bóng người mẹ, người vợ.

Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo - Ảnh 2.

Mất đi một trụ cột, gia đình anh lại chưa đủ điều kiện để nhận bảo hiểm xã hội, tài chính vốn dĩ đã khó khăn giờ lại thêm eo hẹp. Một mình anh Xá giờ phải vừa gồng gánh việc gia đình, vừa phải chăm lo cho hai con nhỏ mà nỗi lo về tương lai của các con vẫn còn đó.

Viết tiếp ước mơ sau biến cố

Cách nhà anh Xá hơn 100 km, các tư vấn viên của Prudential tại thành phố Lai Châu hay tin đã chủ động gửi lời động viên, đồng thời hướng dẫn anh hoàn tất các thủ tục để Prudential nhanh chóng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình anh.

Chị Phạm Thị Xuân Thanh – Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Prudential tại Lai Châu, cho biết khi gặp anh Xá rất tiều tụy vì tuyệt thực, lo lắng và nhớ vợ. Anh đã khóc rất nhiều vì chưa biết một mình anh có đủ sức xoay sở lo cho con cái ăn học đầy đủ hay không. Thấu hiểu nỗi lòng của anh, nên Prudential tự nhủ phải làm tốt hơn vai trò của mình để nhanh chóng hỗ trợ gia đình anh vượt qua khủng hoảng.

Với Prudential, rủi ro nào cũng được đảm bảo - Ảnh 3.

Chị Thanh cùng tư vấn viên trong nhóm đã trực tiếp làm việc với ngân hàng Nông Nghiệp địa phương - cách trung tâm xã 20 km đường núi để giúp anh Xá hẹn lịch nhận chi trả, hỗ trợ các thủ tục giấy tờ và nhận số tiền đến 700 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm, đi cùng anh Xá đến ngân hàng giúp anh làm các thủ tục.

Với số tiền bảo hiểm nhận được, anh Xá đã có thể thay vợ báo hiếu bố mẹ và tiếp tục chăm lo cho các con. Nhờ vậy mà gánh nặng trên vai anh phần nào đã nhẹ bớt.

Đi qua mất mát, anh lo nghĩ về tương lai nhiều hơn, những câu hỏi luôn canh cánh trong lòng anh là làm sao để các con đảm bảo được việc học, làm sao để tương lai vững vàng hơn.

Sau khi bàn bạc cùng gia đình, anh đã tham gia thêm gói bảo hiểm nhân thọ nữa với niềm tin rằng giải pháp bảo vệ tài chính của Prudential sẽ là lá chắn cho ba bố con trước những rủi ro của cuộc sống.

Câu chuyện của anh Xá đã làm cho bảo hiểm trở nên gần gũi hơn với những người dân vùng núi huyện Mường Tè, Lai Châu, không chỉ bởi nó là một giải pháp tài chính hiệu quả, mà còn bởi ý nghĩa nhân văn và tình người được sẻ chia trong biến cố.

Đây cũng là động lực để những tư vấn viên như chị Thanh thêm yêu công việc, gắn bó với con người và vùng đất nơi đây để giúp đồng bào La Hủ có cuộc sống ngày một ổn định và tương lai vững vàng hơn.

PHẠM KIM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên