Tag: Hợp đồng bảo hiểm

Sau lũ ô tô ngập nước đầy đường, bảo hiểm trả chi phí sửa chữa ra sao?

TTO - Hàng ngàn ô tô ngập nước hư hỏng nặng trong trận mưa lịch sử tại Đà Nẵng khiến nhiều chủ xe lo lắng về chi phí sửa chữa không nhỏ có thể phải bỏ ra.

Khách hàng tố bị giả chữ ký trên hợp đồng bảo hiểm, Manulife nói gì?

TTO - 'Tôi cảm thấy không phục, công ty bảo hiểm đưa ra đủ lý do để bao che đại lý', ông N.V.Biên bức xúc sau thời gian dài phản ảnh bị đại lý Manulife giả chữ ký trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Luật cấm ép buộc khách hàng mua bảo hiểm

Việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện, trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, các ngân hàng không được ‘ép’ khách hàng giao kết hợp đồng bảo hiểm.

Tìm lại ‘Nụ cười hạnh phúc’ cho trẻ thơ

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) cam kết tài trợ tối thiểu 700 triệu đồng để phẫu thuật nụ cười cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch. Cùng với sự chung tay của cộng đồng, mục tiêu tìm lại nụ cười cho gần 100 em nhỏ.

Generali ra mắt bảo hiểm đầu tư giáo dục với nhiều quyền lợi vượt trội

Generali Việt Nam chính thức ra mắt 'VITA – Cho Con', bảo hiểm liên kết đơn vị (BHLKĐV) đầu tiên được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục với nhiều quyền lợi vượt trội, gắn liền với quá trình học tập và trưởng thành của con trẻ.

Người trẻ đối phó hậu COVID-19: Bảo hiểm sức khỏe

Thách thức của thời đại biến động hậu COVID-19 không nằm ở cơ hội sẽ tới trong tương lai, mà ở chính những thời điểm quyết định của hiện tại.

Giám định chữ ký vụ khách hàng tố bị mạo danh rút tiền bảo hiểm

TTO - Dai-ichi Life Việt Nam vừa có buổi gặp mặt trực tiếp với chị Hồng Phượng (ngụ TP.HCM) - người tố cáo bị nhân viên công ty bảo hiểm giả mạo chữ ký để rút mất 100 triệu đồng. Doanh nghiệp này sẽ cho giám định chữ ký, nhưng khách hàng trả phí.

Khách hàng tố bị nhân viên công ty bảo hiểm giả chữ ký, tự ý rút 100 triệu đồng

TTO - Phản ánh với đường dây nóng Tuổi Trẻ Online, bạn đọc Nguyễn Thị Hồng Phượng (TP.HCM) cho biết đã bị nhân viên công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam giả mạo chữ ký để lập tài khoản ngân hàng và làm hồ sơ giả rút 100 triệu đồng.

Công ty bảo hiểm có gây khó dễ khi chi trả quyền lợi?

Theo nguyên tắc, trước khi đưa ra quyết định chi trả, công ty bảo hiểm phải thẩm định hồ sơ dựa trên quy định pháp lý, chứ không được tự quyết chi trả hay từ chối.

Bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, người mua bảo hiểm vẫn phải đóng đủ phí tới lúc chấm dứt?

TTO - Dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm quy định người mua vẫn phải đóng đủ phí đến thời điểm chấm dứt hợp đồng, trong khi Luật dân sự lại quy định khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồng chấm dứt kể từ thời điểm nhận thông báo.