Tag: Kỹ năng

15 quy tắc vàng khi giao tiếp bằng email

Giao tiếp bằng email đã trở thành kỹ năng mềm không thể thiếu trong bộ kỹ năng cần phải có. Vì vậy, hãy xem 15 điều tưởng dễ mà không dễ nhất CareerBuilder liệt kê dưới đây, để chuyên nghiệp hơn từ những việc nhỏ nhất nhé.

Tư duy phản biện thêm xịn nhờ 3 thói quen

Tư duy phản biện không tốt không chỉ làm cho bạn rối loạn khi tìm cách giải quyết vấn đề, nó còn làm tổn hại hình ảnh của bạn trong mắt mọi người. Rất mừng là CareerBuilder có thể chỉ bạn cách cải thiện.

Cách chọn ảnh CV thu hút nhà tuyển dụng

Ảnh CV là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thiết lập bản CV đẹp. Một bức ảnh cuốn hút sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn, vì thế mà cơ hội trúng tuyển cũng cao hơn. Vậy làm thế nào để có ảnh CV xin việc đẹp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của CareerBuilder nhé.

Chỉ bằng một kỹ năng, bà mẹ Mỹ dạy con người thành bác sĩ, người thành giám đốc điều hành YouTube

TTO - Nhà giáo dục Mỹ Esther Wojcicki - mẹ của một bác sĩ và hai giám đốc điều hành: một của YouTube và một của 23andMe - đã 'bật mí' một kỹ năng hàng đầu trong việc dạy con cái.

Hè đọc sách, học kỹ năng

TTO - Những ngày này, nhiều bạn nhỏ đến phòng đọc thiếu nhi của Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM để vừa đọc sách trong không gian thoải mái vừa tham gia CLB kỹ năng được tổ chức thường xuyên tại đây.

Hơn 2.500 đầu việc đợi ứng viên tại HUTECH Tourism Happy Day 2022

Ngày 21-5 tới đây, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội việc làm 'HUTECH Tourism Happy Day 2022'.

Người lao động có bằng cấp, chứng chỉ ở Việt Nam còn ít lắm

TTO - Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 vừa được tổ chức, TS Trương Anh Dũng - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) - cho rằng để phát triển bền vững sau đại dịch, yếu tố tiên quyết là nâng cao kỹ năng cho người lao động.

Điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường

Để có thể áp dụng điều trị insulin hiệu quả và an toàn, BV ĐHYD TP.HCM phối hợp cùng VPĐD Becton Dickinson Việt Nam và Công ty DKSH thực hiện chương trình tư vấn với chủ đề 'Điều trị insulin cho người bệnh đái tháo đường'.

Gấu mẹ huấn luyện con kỹ năng vượt đồi tuyết

Để con làm quen với thời tiết khắc nghiệt, gấu mẹ dẫn con đi qua một ngọn đồi phủ đầy tuyết rồi để con phải tự lực leo lên đỉnh đồi dù bị trượt ngã nhiều lần.

Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

TTO - Dùng khăn ướt bịt mặt để không hít phải quá nhiều khói độc. Cố thoát ra ngoài rồi mới tìm cách gọi ngay cứu hỏa...