20/02/2023 08:18 GMT+7

Khởi đầu tuần mới, hãy nhớ 15 thói quen giúp bạn hạnh phúc

Bạn sẽ không chỉ thành công về mặt tài chính, mà còn sống khỏe mạnh, hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc đời, theo trang Enterpreneur.

Hãy từ từ áp dụng những thói quen tuyệt vời này vào sinh hoạt hằng ngày của bạn nhé. Bạn hãy đếm xem mình đang thực hiện bao nhiêu trong số này rồi?

Quan tâm tới cái bạn đang có

Con người thường coi những gì đang có trong tay là lẽ đương nhiên. Bạn sẽ bỏ qua biết bao niềm vui giản dị và những cơ hội lớn lao, chỉ vì mải mê nghĩ tới những gì bạn không có.

Cười nhiều lên

Các nghiên cứu đã khẳng định, người nào có nụ cười lan tới tận ánh mắt, tức là nụ cười chân thành nhất, sẽ hạnh phúc hơn. Khi bạn nở nụ cười, tâm lý của bạn cũng sẽ thay đổi một cách tích cực.

Một cốc nước chanh mỗi ngày

Một thói quen rất tốt cho sức khỏe là uống một cốc nước chanh hằng ngày. Chanh cung cấp vitamin C tự nhiên, bên cạnh các tác dụng khác như hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

Tập thể dục

Nhắc đến thói quen sống lành mạnh chắc chắn không thể thiếu tập thể dục đều đặn. Bạn chỉ cần hoạt động nhẹ nhàng để bơm oxy cho máu, tăng endorphins, được xem là hormone giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

Vận động còn giúp bạn cảm thấy hăng hái, tư duy sáng suốt, đồng thời điềm tĩnh hơn nhiều.

Mỗi ngày đi bộ 10.000 bước

Phương pháp bổ ích cho sức khỏe này rất thông dụng, nhưng đáng tiếc là không phải ai cũng thực hiện được.

Bạn nên tạo điều kiện để tăng số bước đi bộ trong ngày. Ví dụ, bạn có thể gửi xe xa hơn một chút rồi đi bộ tiếp tới cơ quan, hoặc đi cầu thang thay cho thang máy.

Quản lý thời gian

Thời gian trên Trái đất của mọi người là như nhau. Bạn giỏi quản lý thời gian, bạn sẽ càng tăng khả năng thành công trong sự nghiệp.

Suy nghĩ tích cực

Muốn đến đích, bạn cần phớt lờ những người luôn nói "bạn không thể làm được việc này đâu". Khi chúng ta tư duy tích cực, chúng ta sẽ tự nhiên hấp dẫn những người và việc tích cực đến với ta.

Đặt ra các mục tiêu hằng ngày

Đặt mục tiêu hằng ngày sẽ giúp bạn xây nên từng viên gạch cho thành công dài hạn. Bạn cũng không cảm thấy quá áp lực vì thường bạn chỉ cần tập trung vào nó trong một ngày.


Tìm cảm hứng

Bạn nên chủ động duy trì động lực thông qua đọc sách, xem video về những người đã thực hiện được ước mơ. Cảm hứng sẽ thúc đẩy bạn đi tiếp dù cuộc sống luôn có trắc trở, hoặc đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Tiết kiệm đều đặn, đầu tư thận trọng

Chúng ta thường bỏ qua tầm quan trọng của tiết kiệm cho tương lai vì quá bận rộn sống trong hiện tại.

Nhưng tiết kiệm thôi là chưa đủ. Bạn nên dùng tiền tiết kiệm để đầu tư, một cách thận trọng, khôn ngoan. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo có một khoản để dành tương đối nhằm ngăn chặn rủi ro tài chính trong tương lai.

Theo dõi chi tiêu

Tích tiểu thành đại, vì vậy bạn không nên bỏ qua những khoản chi tiêu vụn vặt. Từng đồng bạn quản lý tốt ngày hôm nay có thể tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

Không ngừng học hỏi

Hãy tìm một điều đáng để tiếp thu từng chút mỗi ngày. Bạn có thể đăng ký khóa học online, đọc sách, xem video hướng dẫn, hoặc thậm chí phim tài liệu hay chương trình diễn thuyết như TED Talks.

Dọn dẹp

Không gian lộn xộn, chật chội sẽ khiến bạn mất tập trung. Bạn nên tạo thói quen sắp xếp ngăn nắp phòng ở cũng như văn phòng.

Dậy sớm

Buổi sáng an lành là thời điểm tuyệt vời để tĩnh tâm, tích trữ sức mạnh cho một ngày lao động. Người nghiêm túc muốn thành công chắc chắn hiểu tầm quan trọng của việc dậy sớm.

Dành thời gian cho bản thân

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta khó có được một khoảng thời gian riêng dành cho chính mình.

Hãy làm một điều mà bạn yêu thích mỗi ngày, dù nhỏ thôi, và không liên quan tới thành tích, công việc. Bạn có thể nghe bài hát yêu thích qua tai nghe, đi dạo qua công viên, xem một bộ phim. Những giây phút thư giãn riêng sẽ đem lại sự bình yên cho tâm hồn bạn.

* Nếu thấy những lời khuyên này hữu ích, bạn hãy thả tim và bấm "Thích" cuối bài, hoặc đăng nhập Tuổi Trẻ Sao để tặng sao cho bài viết.

Đời thay đổi khi ta... dậy từ 5h sángĐời thay đổi khi ta... dậy từ 5h sáng

Theo trang Bemorewithless, bạn nên xây dựng một thói quen nhỏ để bắt đầu một ngày mới hiệu quả, gọi là thói quen buổi sáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên