Tag: thói quen tốt

Khởi đầu tuần mới, hãy nhớ 15 thói quen giúp bạn hạnh phúc

Bạn sẽ không chỉ thành công về mặt tài chính, mà còn sống khỏe mạnh, hạnh phúc và mãn nguyện với cuộc đời, theo trang Enterpreneur.

Nói chuyện với người lạ có khiến bạn hạnh phúc hơn?

Theo dự án nghiên cứu của Harvard về sự phát triển của người trưởng thành, nhân tố lớn nhất mang lại hạnh phúc lâu dài không phải là của cải, hay thành tích.

Mùa COVID-19: Tĩnh tâm khép cửa đọc sách

TTO - Khi thế giới chìm trong âu lo với dịch COVID-19, những người dân Ý, Vũ Hán (Trung Quốc) chọn cách hát lên để nâng đỡ tinh thần nhau. Còn ở Việt Nam, nhiều người đang chọn liệu pháp tinh thần là 'giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách'.

6 thói quen tốt giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm vi khuẩn H.Pylori, căng thẳng, ăn đồ chua cay, dùng thuốc chống viêm không steroid,…

Thói quen tốt để có hàm răng đẹp

Để có một hàm răng chắc khỏe và đẹp, bạn phải chú ý chăm sóc răng miệng trong suốt cuộc đời.

6 sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch

Sự trao đổi chất của bạn ở độ tuổi 40 sẽ chậm lại, vì vậy nếu bạn không thay đổi thói quen sống hàng ngày, bạn sẽ bắt đầu bị tăng cân.

9 thói quen có thể làm hỏng giấc ngủ ngon của bạn

TTO - Hút thuốc, uống rượu, ăn vặt, tập thể dục, dùng điện thoại... trước khi đi ngủ là những thói quen vừa có hại cho sức khoẻ lẫn tình cảm vợ chồng.

Người Việt 'học ăn' để bớt phung phí, tại sao không?

TTO - Ai cũng phê phán chuyện người Việt lãng phí trong những buổi tiệc và đều mong sớm loại bỏ. Nhưng, vì đâu chuyện ăn uống thừa mứa vẫn còn?

Vì sao phương Tây xem sách là bạn, còn người Việt cắm cúi vào màn hình?

TTO - Nhiều người nước ngoài chia sẻ cách hướng trẻ đến thói quen tốt như đọc sách, vận động, thay vì cắm cúi vào "màn hình".

Để thành công cần phải bảo vệ sức khỏe

Có hàng trăm “công thức” thành công được các triệu phú, tỷ phú trên thế giới tiết lộ, từ thói quen dậy sớm, nghe tin tức, sắp xếp ưu tiên, không đi ăn trưa một mình…